Bưởi Diễn là một loại giống cây ăn quả có múi có giá trị kinh tế khá cao và được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các tỉnh phía bắc. Tuy nhiên để cho năng suất cao trên giống cây bưởi này cần phải giảm thiểu tối đa hiện tượng rụng hoa rụng quả non trên Bưởi Diễn. Với bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích phần nào bà con nông dân tăng năng suất, tăng tỷ lệ đâu quả cao .

  1. Trước khi hoa nở rộ

Bà con cần phòng trừ sâu bệnh , cung cấp các chất dinh dưỡng, sẽ giúp cho cây tăng sức đề kháng, sức chống chịu với các  điều kiện môi trường bât thuận cho hoa .

  1. Thời kỳ hoa nở rộ, thời tiết mưa ẩm kéo dài, âm u, thiếu ánh sáng

Khi thời tiết bất thuận như mưa nhiều, trời âm u thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến làm thối hoa, rụng hoa hàng loạt đồng thời sẽ làm cho sâu bệnh tấn công thì bà con dùng hỗn hợp sau  để phun :

+ Dùng SUN-FLOWER 1000EC                                             

+ Shellac 1000EC

+ N2-Oxyclorua đồng (kết hợp NBD1000EC/SC): Nếu dùn 2 loại thuốc này thì không nên sử dụng các loại thuốc trị nấm bệnh hóa học độc hại.

+ Thuốc trừ nấm đặc hiệu.

Đây là 1 trong thời kỳ rất quan trọng nếu không giữ được hoa thì bắt buộc phải thúc đợt hoa 2, đợt hoa 2 thường rủi ro hơn và thường tiểm ẩn nguy cơ mất mùa.

  1. Thời kỳ rụng cánh hoa, đậu quả non

Ở thời kỳ này cần phun thuốc p hòng và trị bệnh do nấm khuẩn gây hại quả non, tăng tỷ lệ đậu quả, tăng khả năng giữ quả và phát triển cuống quả, chống rụng quả sinh lý.

  1. Thời kỳ phát triển quả - quả có kích thước bằng hạt đậu tương trở đi

Thời kì nầy cây rất cần dinh dưỡng để nuôi quả và bà con hạn chế tối đa sự phát triển của lộc xuân. Bà con nên bổ sung chất dinh dưỡng qua lá cũng như rễ để giúp cây tập trung nuôi quả được tốt nhất.

Bà con cần tư vấn về cách trồng và cách chăm sóc cây cũng như cần mua giống cây trồng thì liên hệ theo địa chỉ

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

SĐT/Zalo/Fb: 0973.401.793

- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội

Chúc bà con thu hoạch được trái năng xuất và chất lượng cao !