Bưởi da xanh là một loại quả đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. Nhưng để trồng và có năng suất, không phải là một điều dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ bí kíp trồng bưởi da xanh hiệu quả cho bạn.

Bưởi da xanh được trồng như thế nào?

Bưởi da xanh được trồng như thế nào?

Giống bưởi da xanh

Có lẽ ai cũng biết bưởi da xanh có độ ngon như thế nào rồi, nhưng để trồng nó không phải đơn giản. Giống cây sẽ sử dụng giống chiết, giúp cây khỏe và mau ra trái hơn, mà vẫn giữ nguyên được đặc tính tốt của cây bưởi mẹ. 

Thời vụ trồng bưởi da xanh

Bưởi da xanh thích hợp trồng vào thời gian từ tháng 5-6 dương lịch mỗi năm. Giống cây này khi được trồng thời gian đầu cần nhiều nước, nên đầu mùa mưa là thời gian thích hợp để có đáp ứng được nhu cầu nước của cây, giảm công tưới tắm cho bà con. 

Đất trồng bưởi da xanh

Bưởi da xanh cần rất nhiều chất dinh dưỡng để tạo quả ngon.  Do vậy, đất mùn, đất tơi xốp có chất dinh dưỡng là loại đất phù hợp.

Mặt của mô đất trồng nên cao hơn khoảng 40cm so với mặt đất thông thường, và cần phải đắp mô khoảng 2 tuần trước khi đặt giống cây vào trồng. Sau khi đặt cây cần nén chặt để gốc cây vững, tạo độ vững chắc, không bị lung lay trước gió hay những điều kiện môi trường xung quanh.

Bưởi da xanh được trồng như thế nào?

Bưởi da xanh đem lại hiệu quả kinh tế cao 

Kỹ thuật chăm bón bưởi da xanh

Căn cứ vào loại đất trồng giống bưởi da xanh mà bạn cần có chế độ chăm bón cho phù hợp. Nên kết hợp cả phân vô cơ và phân hữu cơ để cây có đủ chất dinh dưỡng, góp phần nâng cao năng suất cho cây trồng.  

Phân hữu cơ đang được khuyến khích sử dụng để đảm bảo độ sạch và an toàn cho giống quả, và có thể xuất khẩu ở những nước có yêu cầu về chất lượng sản phẩm cao hơn, để "được giá" hơn so với giống bưởi da xanh được trồng vs những loại phân bón vô cơ.

Tỉa cành và tạo tán cho cây bưởi da xanh

Sau khi trồng khoảng 1 năm, cây bưởi da xanh sẽ có tán lá rộng và mọc linh tinh. Định kỳ 2-3 tháng/lần, bạn nên cắt tỉa cành già, cành khô, cành yếu để cây phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Xem thêm:  Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống lựu đỏ lùn Ai cập

Cách phòng ngừa sâu bệnh

Một số căn bệnh hay thường gặp ở bưởi da xanh như thối lá, thối rễ, một số côn trùng như bọ, sâu, ong, rệp,... sẽ tấn công, hút chích cây, hoa cũng như quả. Bởi vậy cần có những biện pháp phòng trừ và diệt sâu bệnh tận gốc, tạo điều kiện cho cây phát triển. 

Kích thích cây ra hoa, ra trái

Để cây ra trái được đúng mùa vụ mà bạn cần, hãy thực hiện việc kích thích cây ra trái, đảm bảo quả được tiêu thụ và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Khi có nhu cầu về cây bưởi da xanh chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất nhé.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com