Táo tàu là một giống cây được du nhập vào nước ta trong một vài năm trở lại đây. Bởi thế cho nên cách trồng và chăm sóc giống cây táo tàu đang còn chưa được nhiều người biết đến.

Cách trồng và chăm sóc giống cây táo tàu hiệu quả

Cách trồng và chăm sóc giống cây táo tàu hiệu quả

Hướng dẫn cách trồng giống cây táo tàu

Giống cây táo tàu có thể nhân giống bằng hạt, cắm hom, chiết, ghép và chồi rễ. Nhưng để cây phát triển nhanh, khỏe mạnh và có năng suất cao thì nên sử dụng phương pháp ghép. 

Nhưng nếu bạn chưa trồng giống cây táo tàu bao giờ, thì nên ra các cửa hàng, đại lý phân phối cây giống để mua được cây có chất lượng tốt nhất. 

Thời vụ trồng giống cây táo tàu phù hợp nhất là giữa hoặc cuối mùa mưa. Cây sẽ trồng theo các ô, khoảng cách tầm 4-5m. Để tiết kiệm đất có thể trồng dày hơn, khi cây lớn thì đốn bỏ bớt. Đào hố có kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 50 cm, 50 cm và 50 cm. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng tầm khoảng 15-20 ngày.

Cách trồng và chăm sóc giống cây táo tàu hiệu quả

Giống cây táo tàu cho ra những quả táo đỏ mọng

Kỹ thuật chăm sóc giống cây táo tàu hiệu quả nhất

Giống cây táo tàu có một năm tuổi thì thường định kỳ bón phân 4 lần 1 năm với 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg super lân và 0,5kg NPK. Các năm sau trở đi, bón thêm 1-1,5kg phân NPK.

Trong các lần bón phân, cần chia ra giai đoạn để cây hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, đặc biệt trong quá trình cây đang lớn, cây ra nhánh và cây ra hoa. Những thời điểm này cần bón nhiều phân hơn trung bình, còn những giai đoạn cây ra quả, nên bón ít phân, chủ yếu là NPK để cây cho năng suất cao nhất. 

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng cây chuối đỏ đacca tại vườn

Không chỉ vậy, còn tùy thuộc vào điều kiện của đất, nước và khí hậu để có những biện pháp chăm sóc đạt hiệu quả cao nhất. 

Khi có nhu cầu về giống cây táo tàu, xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và mua được những sản phẩm cây giống chất lượng nhất.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com