Những năm trở lại đây, giống ổi ruby Đài Loan đang ngày càng được ưa chuộng bởi những đặc tính riêng biệt và nổi trội của nó. Mọi người đang săn lùng giống ổi chất lượng này để đem lại hiệu suất cao nhất.

Đặc điểm của giống ổi ruby Đài Loan

Đặc điểm của giống ổi ruby Đài Loan

Nguồn gốc xuất xứ và yêu cầu về môi trường sống của ổi ruby Đài Loan

Giống như tên gọi của nó, loại ổi này có nguồn gốc tư Đài Loan, và còn có tên gọi khác là ổi ruby không hạt. Đây là một loài cây dễ trồng trên các điều kiện môi trường, nhưng sống tốt nhất ở điều kiện pH là từ 4,5-8,2. Độ pH này gần như phù hợp hết với các loại đất tại Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm hiện nay. 

Cây ổi ruby Đài Loan có thể chịu được nhiệt tốt, chịu được hạn kéo dài, và có thể chịu được ngập nước trong vài ngày, nhưng không chịu được úng nước lâu quá. 

>>> xem thêm: Kỹ thuật trồng chanh leo ngọt Colombia

Những đặc điểm hình dáng bên ngoài của ổi ruby Đài Loan

Hình dáng bên ngoài của loài ổi này cũng giống như các loài ổi thường khác, quả ổi tròn, vỏ xanh sáng, da khá sần sùi. Không giống như loài ổi thông thường, ổi ruby Đài Loan có lớp vỏ cứng giòn, chứ không mềm mềm, rất thích hợp cho việc vận chuyển xa, đi lại nhiều, do đó là một loại cây có thể trồng và kinh doanh rất phù hợp.

Ruột bên trong thì có màu đỏ hồng, gần như rất ít hạt, có quả còn không có hạt. Khi ăn thì có vị ngọt thơm, dịu nhẹ của mùi ổi kết hợp với vị ngọt đậm của lớp ruột đỏ hồng bên trong tạo nên một vị rất khác lạ, mà khi ai ăn xong cũng phải nhớ về nó. 

Đặc điểm của giống ổi ruby Đài Loan

Thời gian thu hoạch và năng suất của giống ổi ruby Đài Loan

Ổi ruby Đài Loan sẽ cho thu hoạch khá nhanh, từ 7-8 tháng khi trồng cây ghép. Với điều kiện khí hậu bình thường của Việt Nam, cây sẽ cho ra trái nặng khoảng 300-450g. Tỷ lệ cho ra trái của ổi ruby khá cao, khoảng 80-90%. 

Giống ổi này sẽ cho ra quả quanh năm, một năm sẽ tầm 2 mùa vụ ra quả nhiều. Hết mùa này thì cây sẽ rụng bớt những quả nhỏ, chết yếu hoặc không còn khả năng sống sót, tiếp tục hấp thu chất dinh dưỡng để ra hoa cho vụ mùa tới. Bởi vậy, đây là giống cây rất năng suất, thích hợp trồng lấy bóng mát, làm cảnh hoặc kinh doanh. 

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của giống ổi ruby Đài Loan, và bạn có thể hiểu được tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy rồi chứ?

Nếu có nhu cầu về cây giống ổi ruby Đài Loan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua liên hệ sau:

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/