Giống cây trồng mới được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản bao gồm: hạt, củ, quả, rễ, thân, cành, lá, cây con, mắt ghép, chồi, hoa, mô, tế bào, bào tử, sợi nấm, rong tảo và vi tảo.

Các đặc tính của giống cây trồng mới

Giống cây trồng chất lượng

Giải pháp nâng cao chất lượng giống cây trồng để đẩy mạnh việc sản xuất là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao giá trị phát triển bền vững

Tính mới 

Giống cây trồng được coi là có tính mới nếu vật liệu nhân giống hoặc sản phẩm thu hoạch của giống cây trồng đó chưa được người có quyền đăng ký bao gồm tác giả, chủ văn bằng bảo hộ giống cây trồng hoặc người được phép của người đó bán hoặc phân phối bằng cách khác nhằm mục đích khai thác giống cây trồng trên lãnh thổ Việt Nam trước ngày nộp đơn đăng ký 1 năm hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam trước ngày nộp đơn đăng ký 6 năm đối với giống cây trồng thuộc loài thân gỗ và cây nho, 4 năm đối với giống cây trồng khác.

Giống cây trồng chất lượng

Tính đồng nhất

Một giống cây trồng được coi là đồng nhất nếu có sự biểu hiện như nhau về các tính trạng liên quan, ngoại trừ những sai lệch trong phạm vi cho phép đối với một số tính trạng cụ thể trong quá trình nhân giống.

Tính khác biệt

Một giống cây trồng được coi là có tính khác biệt nếu có khả năng phân biệt rõ ràng với giống cây trồng khác đã được biết đến một cách rộng rãi tại thời điểm nộp đơn yêu cầu bảo hộ, hoặc ngày ưu tiên.

Giống cây trồng chất lượng

Tính ổn định 

Giống cây trồng được coi là có tính ổn định nếu các tính trạng liên quan của giống cây trồng đó vẫn giữ được các biểu hiện như mô tả ban đầu, không bị thay đổi sau mỗi vụ nhân giống hoặc sau mỗi chu kỳ nhân giống trong trường hợp nhân giống theo chu kỳ.

Vai trò của việc chọn giống cây trồng

Chọn hạt giống cây trồng có vai trò rất quan trọng về mọi mặt trong quá trình trồng trọt của bà con.

Giống cây trồng chất lượng

Dù là bà con chọn giống cây hoa hay chọn giống cây ăn quả thì nó sẽ quyết định đến các yếu tố sau:

Thứ nhất là quyết định đến phương pháp trồng trọt.
Thứ hai là quyết định đến hiệu quả kinh tế
Thứ ba là quyết định đến các phương thức chăm sóc
Thứ tư là chọn giống cây sẽ có tính quyết định đến thời gian thu hoạch

Tiêu chí khi lựa chọn giống cây trồng

Chọn giống cây có khả năng thích nghi tốt

Giống cây trồng chất lượng


Nhiều người cho rằng việc chọn các loại giống khi trồng trọt chỉ cần tìm đến cơ sở cung cấp có uy tín và chọn loại giống khỏe mạnh là được. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Tùy theo điều kiện khí hậu của từng vùng miền mà mọi người chọn lựa giống cho phù hợp. 

Giống cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt
Khỏe mạnh là có khả năng chống chịu sâu bệnh là tiêu chí thứ 2 để mọi người chọn giống cây trồng. Dù đó là giống cây trồng nông nghiệp hay công nghiệp hay cây ăn quả, cây lấy hoa… thì chúng cần phải đảm bảo tiêu chí khỏe mạnh.

Giống cây trồng chất lượng

Nếu không khỏe mạnh thì không thể thích nghi với điều kiện thời tiết. Nếu giống cây trồng không khỏe mạnh thì cũng sẽ không thể nào có được khả năng tăng trưởng nhanh 

Giống cây có năng suất cao và ổn định
Để có được hiệu quả cao nhất thì nên chọn giống mới đã được thử nghiệm thành công và có kết quả thực tế.  

Lý thuyết thì có hiệu quả kinh tế cao nhưng khi đưa ra trồng thực tế thì kết quả lại không như mong đợi. Nên chọn các giống cây có năng suất cao và năng suất này phải ổn định từng mùa chứ không phải thất thường. 

Giống cây trồng chất lượng

Chọn giống cây trồng phù hợp với điều kiện kinh tế
Hiện nay,trên thị trường có không ít giống cây trồng có giá thành rất cao. Mặc dù sản lượng mà loại giống này mang lại cũng không tệ nhưng nếu so sánh về mức giá thì nó cũng sẽ có sự chênh lệch không ít so với các giống khác với mức giá trung bình.

Cây giống nói chung là những loại cây con được ươm trồng từ hạt hay thân, cành của cây lớn. Cây được chăm sóc tại vườn ươm của các chủ nhà vườn.

Sau một khoảng thời gian nhất định tùy từng loại cây mà chủ vườn sẽ bán chúng cho những người có nhu cầu, hoặc mang chúng đi trồng thực tế để tạo năng suất.

Giống cây trồng chất lượng

Đơn vị cung cấp giống cây trồng uy tín chất lượng tại Hà Nội

Công Ty Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu là trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao xuất nhập khẩu các loại giống hạt, giống cây trồng chất lượng trong và ngoài nước. 

Là đơn vị hàng đầu xuất nhập khẩu và cung cấp các loại hạt giống, cây giống đảm bảo hiệu quả cây trồng. 
Là đầu mối cung cấp hạt giống, giống cây trồng, đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh. 

Luôn lắng nghe và luôn cải tiến chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ nhằm không ngừng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng hiện nay.  Là đơn vị có khối lượng sản phẩm tiêu thụ và bộ sản phẩm đa dạng nhất.

Công Ty Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu đem lại sự hài lòng cho khách hàng trên mọi miền của đất nước và có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành cây trồng hiện nay.

Là địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn những giống cây, hạt giống nhập khẩu chất lượng nhất hiện nay tại Hà Nội.


Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay

 

Công Ty Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/