Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại cây phù hợp. Chanh được người nông dân trồng khá nhiều, mà lại đạt hiệu quả kinh tế cao. Vậy giống cây chanh nào đang được trồng nhiều hiện nay?

Giống cây chanh cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay

Giống cây chanh cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay

Giống cây chanh tứ quý

Tứ quý có lẽ là loại chanh đã được nhiều người biết đến bởi năng suất và chất lượng của nó. Giống cây chanh này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như mọng nước, khi chín thì màu thường ngả vàng, có vị thanh thanh, ruột bên trong không có hạt, thuận tiện trong khi sử dụng. Quả của cây chanh tứ quý thường mọc thành chùm rất to, căng mọng. Bởi vậymà năng suất của nó rất cao. 

Không chỉ vậy, giống cây chanh tứ quý còn khá dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể trồng quanh năm nhưng phù hợp nhất là mùa đông và mùa mưa. 

Giống cây chanh đào

Đây là một giống cây chanh thuộc họ cam. Ruột của nó có màu hồng đào, với lớp vỏ mỏng căng chín rất bắt mắt. Sở dĩ chanh đào được người dân trồng nhiều cũng có lí do của nó. 

Chanh đào là một loài nguyên liệu để làm thuốc rất hữu hiệu, và dùng để trang trí nhà cửa. Do dậy, giá bình quân của chanh đào cũng đắt hơn chanh ta rất nhiều, gấp đôi, thậm chí gấp ba. 

Giống cây chanh cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay

Giống cây chanh đào cho ra quả màu hồng đào đẹp mắt

Giống cây chanh leo ngọt Colombia

Giống cây chanh leo ngọt Colombia được nhập khẩu và trồng ở Việt Nam. Khi đến độ được ăn, giống cây chanh này có màu sắc quả rất bắt mắt, một màu vàng ươm, vị bên trong ngọt như mật ong, xen lẫn một ít vị hơi chua chua, hòa quyện với nhau tạo thành một vị rất riêng, rất độc đáo.  

Xem thêm: Kỹ thuật trồng chanh leo ngọt Colombia

Không chỉ vậy, giống chanh leo này còn được người dân ưu ái đặt sử dụng bởi những đặc tính tốt của nó cho con người như cung cấp vitamin và chất xơ rất tốt, ngăn ngữa bệnh tim mạch, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư,... Nhu cầu thị trường cao nên người dân cũng ưa chuộng trồng giống cây chanh này để đáp ứng.

Giống cây chanh cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay

Giống cây chanh leo ngọt Colombia 

Giống cây chanh leo tím Đài Loan

Giống cây chanh này đặc biệt rất dễ trồng và cho năng suất cao. Cây có thể trồng được ở mọi loại đất, nhưng thích hợp nhất là ở đất thịt, đất bazan,... Chanh leo tím Đài Loan thường cho năng suất cao, từ 70-100 tấn/ha, chất lượng quả khá đồng đều, quá trình sinh trưởng và phát triển tốt, nhanh và ít gặp sâu bệnh. 

giongcaytrongkinhtecao.com

Giống cây chanh leo tím Đài Loan

Trên đây là một số giống cây chanh leo chất lượng và năng suất, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Khi có nhu cầu mua giống chanh chất lượng, ra quả đều, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Website: giongcaytrongkinhtecao.com