Cây lựu đỏ lùn là cây giống nhập khẩu với đặc điểm chính là cây cho nhiều trái, chiều cao cây chỉ từ 1-2m, trái lựu rất to ( khoảng 250-300g/quả). Đặc biệt trái lựu đỏ lùn cao sản khi chín đỏ tươi, ăn rất ngon và được coi là thần dược trong các loại cây. Cây lựu đỏ lùn cao sản ngoài cho quả, có giá trị kinh tế cao thì còn là một loại cây được dùng làm cảnh. 

Cây lựu đỏ lùn cao sản siêu lùn siêu quả 

Lựu đỏ lùn thuộc cây tiểu mộc, hoa lựu màu đỏ tươi, trái chín như ánh lửa đêm. Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, thu hút tài lộc.

Cây lựu đỏ lùn cao sản siêu lùn siêu quả 

Trong văn hóa Phương đông rất coi trọng vấn để tuổi tác, sinh mệnh. Người mệnh hỏa có tính tương sinh với người mệnh mộc vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây và màu đỏ của hoa và quả, sẽ hợp với người mệnh hỏa.

Ở các tỉnh phía Nam việc trồng một cây Lựu ở cửa hoặc đầu ngõ được xem như mời tài lộc vào nhà. Theo một số quan niệm phong thủy, trồng Lựu trước ngôi nhà mới xây sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Trong văn hóa dân gian cho rằng "Thạch Lựu bách tử” là tượng trưng của “đa tử đa phúc” (lắm con nhiều phúc). Vì thế, Lựu thường được trồng trước sân vườn hay trồng chậu chưng ở sảnh trước nhà sẽ giúp đón vượng khí vô nhà.

Giống lựu đỏ lùn với đặc tính lùn, cho nhiều hoa và quả nên được giới cây cảnh rất ưa thích và tạo thành rất nhiều kiểu dáng bonsai khác nhau 

Cây lựu đỏ lùn cao sản siêu lùn siêu quả 

 Lá lựu đỏ lùn dạng đơn, mọc đối diện nhau, lá hình thuôn dài, ngọn lá nhọn. Hai mặt lá đều nhẵn, mặt trên của lá bóng hơn mặt dưới. Hoa lựu đỏ lùn thuộc dạng lưỡng tính, lúc ra hoa có thể mọc ở 1 vị trí hoặc mọc thành chùm, hoa lựu màu đỏ. Quả lựu đỏ lùn thường lớn, có thể cầm hết 1 bàn tay người lớn. Vỏ dày, cứng, ruột màu đỏ sậm, ăn có vị ngọt thanh, rất ngon. 

Quả lựu là một trái cây có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Từ xưa, quả lựu đã trở thành một trong những thành phần trong phương pháp Ayurveda – khoa học y tế có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo.

Lựu đỏ lùn cao sản siêu quả 

– Ngăn ngừa bệnh tim mạch
– Phòng chống ung thư
– Tốt cho phụ nữ mang thai
– Ngăn xơ vữa động mạch
– Hỗ trợ chuyển hóa, sạch răng
– Phòng chứng liệt dương
– Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
– Ức chế bệnh ung thư
– Giúp làn da tươi sáng

Giong luu do lun cao san hiện nay rất được ưa chuộng bởi ngoài lợi thế siêu trái, bà nội trợ có thể trồng chậu làm cảnh trang trí nhà. Không chỉ các nhà vườn trồng mà nhiều "nông dân" phố cũng lùng mua giống này để trồng trong nhà.

Tìm hiểu thêm: Chanh Leo Ngọt Colombia

Cây lựu đỏ lùn cao sản siêu lùn siêu quả 

Luu do lun cao sản khá dễ trồng và dễ chăm sóc lại cho năng suất cao. Lựu lùn là cây ưa sáng và nhiệt độ cao, chịu úng nước, phù hợp trồng ở những vùng nắng nóng, có nhiệt độ trên 15 độ C.

Giống lựu này rất thích hợp trồng làm cảnh trong vườn nhà. Ưu điểm nổi bật khiến lựu đỏ lùn cao sản được ưa chuộng là chúng nhanh ra hoa, dễ đậu quả và sai trĩu quả.

Xem thêm: Cây Giống Chuối Đỏ Đacca

Cây lựu đỏ lùn không những là món trái cây ngon, bổ ích mà chúng còn được nhiều người chọn trồng làm cảnh trong nhà vì chúng mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Cây lựu đỏ lùn cao sản siêu lùn siêu quả 

Nếu bạn muốn sở hữu một chậu cây lựu đỏ lùn hãy đến với Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao để có những giống cây lựu đỏ lùn chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Bạn sẽ được tư vấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lựu đỏ lùn giúp bạn có chậu cây lựu tươi tốt cũng như một vườn lựu sai trĩu quả.
 

---------------------------------------------

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/