Giống cây thanh long có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Mỹ xa xôi. Loại cây này thuộc cùng họ với loài xương rồng. Từ khi khám phá được hương vị thơm ngon của chúng thì loại cây này đã được nhân rộng sang khắp Châu Á trong đó có Việt Nam. Ở nước ta vùng trồng nhiều thanh long nhất phải kể đến vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Giống cây thanh long năng suất hiệu quả kinh tế cao

Giống cây thanh long năng suất hiệu quả kinh tế cao

Thanh long với hình thù đẹp mắt và hương vị thơm ngon từ lâu đã được ưa chuộng khắp cả nước. Loại quả này không những tốt cho sức khỏe mà còn được sử dụng để chữa một số bệnh khá hiệu quả.

Nhiều người bị hương vị thơm ngon của những quả thanh long mê hoặc khiến mỗi khi đến mùa họ đều tìm mua cho bằng được. Không chỉ thơm ngon ăn ngọt mát mà giá thành của loại trái cây này cũng khá rẻ. Chính vì thế mà càng ngày nhiều nhà vườn đã nhân rộng mô hình trồng cây thanh long để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.


Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html
Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay

 

Hiện nay nước ta có 2 giống cây thanh long chủ đạo là thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. Đây là loại cây có sức sinh trưởng tốt và mất ít công chăm sóc. Cây là loại thân mềm giả gỗ. Thân có 3 cạnh mọc dài ra như xương rồng. Thân có nhiệm vụ giữ nước và chất dinh dưỡng để nuôi cây và loại cây này thân coi như lá luôn.

 

Giống cây thanh long năng suất hiệu quả kinh tế cao

Giống cây thanh long cho quả có dạng hình cầu dài với những vảy dài bám xung quanh quả. Bên trong lớp vỏ màu hồng kia là lớp thịt vỏ trắng ngần với những hạt nhỏ li ti như hạt vừng đen. Khi ăn thanh long bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát và thanh rất dễ chịu.

Giống cây Thanh Long là loại cây có nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng Vitamin khá dồi dào như Vitamin B, A, C cùng một số hợp chất khác như Kali, Canxi, chất xơ và sắt. Theo nghiên cứu thì khi ăn loại quả này sẽ cực kì tốt cho tim mạch và ngăn ngừa mụn nhọt vì đây là loại quả giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra một số nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt chất chống oxy hóa trong thanh long còn giúp ức chế khả năng phát triển của các tế bào ung thư.

Giống cây thanh long năng suất hiệu quả kinh tế cao

Thanh long đóng góp đáng kể cho kim ngạch xuất khẩu quả tươi của Việt Nam trong những năm gần đây.  

Giống cây thanh long có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất bạn nên trồng vào mùa xuân và đầu mùa thu. Cây nên trồng với mật độ khoảng cách 3m trồng một trụ cây. Vì thanh long là loại cây bám trụ nên việc chọn lựa trụ kĩ càng sẽ giúp cây phát triển một cách tốt hơn.

Giống cây thanh long năng suất hiệu quả kinh tế cao

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao cung cấp tới bà con nông dân những giống cây Thanh Long tốt nhất đảm bảo hiệu quả năng suất.

 

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/