Hiện nay, việc mua hoa quả ngoài chợ đều có các chất độc hại đến cơ thể và sức khỏe con người như thuốc trừ sâu. Là nỗi lo lắng rất nhiều chị em nội chợ, ngay cả khi mua hoa quả về nhưng có khi trước hôm hái họ mới phun thuốc trừ sâu có 1 đến 2 ngày. Vậy làm sao để loại bỏ thuốc trừ sâu trong quả trước khi ăn để đảm bảo an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe. Thì hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Cách loại bỏ thuốc trừ sâu ở hoa quả trước khi ăn:

Theo như nghiên cứu của bộ Nông nghiệp, các loại hoa quả có chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất bao gồm: nho, cà chua, táo, hành lá,.. Một số sản phẩm sạch, chứa hàm lượng thuốc trừ sâu thấp bạn có thể tìm mua là: Kiwi, hành tây, ngô ngọt, dứa, khoai lang, xoài, bắp cải, và đu đủ.

Hướng dẫn cách loại bỏ thuốc trừ sâu

Chỉ với 3 công thức đơn giản có thể đánh bay sự lo lắng của các chị em, hoàn toàn khử sạch được lượng thuốc trừ sâu trong hoa quả ngay tại nhà.

1. Sử dụng giấm trắng 

Bạn có biết giấm là một trong những thành phần hiệu quả để loại bỏ các vi khuẩn, thuốc trừ sâu từ trái cây.  Vì nó có đặc tính kháng khuẩn cao, bạn chỉ cần pha loãng hỗn hợp 10% giấm với 90% nước sau đó cho hoa quả vào ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sach lại bằng nước. Nếu bạn không quen với mùi giấm khi ăn hoa quả còn đọng lại, bạn cũng có thể thay bằng chanh. Chanh cũng giúp loại bỏ những chất độc hại từ hoa quả.

Sử dụng giấm để loại bỏ thuốc trừ sâu ở hoa quả

2. Nước bột nghệ 

Do đặc tính khử trùng nghệ cũng được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu trên hoa quả mà kết quả mang lại thì cực kì là hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 thìa bột nghệ vào trong một chậu nước sôi (tùy vào khối lượng hoa quả bạn muốn ngâm), khuấy đều bột nghệ với nước cho tan . Chờ nước nguội bạn cho trái cây vào ngâm trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước. Là bạn đã có ngay những hoa quả đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Ngâm hoa quả với nước bột nghệ để loại bỏ thuốc trừ sâu

3. Sử dụng nước muối

Nước muối có thể kháng khuẩn nên bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước muối để ngâm hoa quả. Phương pháp này có thể loại bỏ hơn 70% lượng thuốc trừ sâu bám trên hoa quả. Tuy nhiên có một số lượng thuốc trừ sâu ở trong kẽ quả hoặc vết nứt của quả nên rất khó để loại bỏ được 100%.

Bạn cũng nên gọt vỏ những loại hoa quả có lượng thuốc sâu lớn như: dưa chuột, táo,. rồi mới ăn thì sẽ an toàn sức khỏe của bạn hơn.

Nước muối giúp loại bỏ 70% lượng thuốc sâu trên hoa quả

Xem thêm: MẸO LỰA CHỌN HOA QUẢ TƯƠI NGON AN TOÀN

Trên đây là những cách để loại bỏ thuốc trừ sâu trong hoa quả trước khi ăn, bạn nên biết để có thể bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh nhất.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội

Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455

Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/