Giống cây mít trái dài Malaysia là giống mít rất độc đáo với độ dài mỗi quả trung bình 65 – 80cm, có quả dài hơn 1m, quả có kích thước to khủng, trọng lượng khoảng 25 – 45kg và cần đến 2 – 3 người mới bê nổi một quả. 

Đôi nét về giống cây mít trái dài Malaysia

Giống cây mít trái dài Malaisia

Giống cây mít trái dài Malaysia cho quả khi chín có màu vàng rất đẹp, múi dài, dầy, ít hạt, hạt nhỏ, ăn giòn và rất thơm ngon.

Đây là giống mít nhập khẩu từ Malaysia rất dễ trồng, quả siêu múi, ít xơ nên khá được ưa chuộng, được cho là rất hợp với đất và khí hậu Việt Nam nên được người dân săn mua để trồng nhiều hiện nay.

Khác với giống mít bình thường, mít siêu dài Malaysia mỗi quả dài đến hơn 1 mét.

Giống cây mít trái dài Malaysia chịu khô hạn tốt, chống được dông bão, dễ trồng, ít bệnh, cho quả sớm và quanh năm.

Thông thường bà con trồng giống mít này sau 18 -24 tháng là sẽ cho thu hoạch, thậm chí là thu hoạch được cả siêu trái. Từ năm thứ 3 trồng trở đi, mỗi năm bà con có thể thu về 1.6 – 1.9 tấn mít/sào bắc bộ nếu cây mít được chăm sóc trong môi trường thuận lợi, mang lại cho bà con năng suất và lợi nhuận cực cao.

Giống cây mít trái dài Malaisia

Giống mít siêu dài bắt đầu phổ biến tại Việt Nam cách đây khoảng một vài năm có xuất xứ từ Malaysia, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả siêu múi, ít xơ, ăn giòn và ngọt.

Loại mít này lại rất hợp với đất và khí hậu nước ta, nên được nhiều hộ nông dân tìm mua về trồng. 

Hướng dẫn cách trồng mít trái dài Malaysia

Chọn cây giống

Giống mít Malaysia hiện nay được nhân giống chủ yếu theo hình thức ghép mắt, có thể là ghép mắt kiểu cửa sổ hoặc ghép áp.

Giống cây mít trái dài Malaisia

Vì vậy khi chọn cây giống để trồng, bà con cần lưu ý chọn cây con khỏe mạnh, không sâu bệnh, phần mắt ghép tiếp hợp tốt không bị rỉ, chiều cao của cây đạt tối thiểu 40 – 50cm và chiều cao của mắt ghép đạt 10 – 15cm.

Thời vụ và mật độ trồng

Thời điểm trồng giống cây mít trái dài Malaisia cho nhiều lợi thế nhất là vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 nhằm tận dụng các cơn mưa đầu mùa tưới cho cây con để tiết kiệm công tưới tiêu.

Tuy nhiên, nếu nguồn nước tưới tiêu chủ động, thì bà con có thể trồng mít quanh năm.

Giống cây mít trái dài Malaisia

Bà con nên trồng mít Malaysia với mật độ khoảng 300 – 350 cây/ha, với khoảng cách giữa các cây 4 – 5m, khoảng cách giữa các hang 6 – 7m.

Chuẩn bị đất trồng cây

Giống cây mít trái dài Malaisia chống chịu tốt với thổ nhưỡng nghèo dinh dưỡng cũng như các hình thái khí hậu khắc nghiệt, giông bão, khô hạn nhờ sở hữu bộ rễ cắm sâu vào đất.

Cây chỉ không thích nghi được với vùng địa hình ngập úng, nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn. Vì vậy khi chọn đất canh tác mít Malaysia, bà con ưu tiên trồng ở địa hình bằng phẳng thoát nước tốt và đào mương rãnh sâu ít nhất 30 – 40cm tạo đường cho nước chảy.

Giống cây mít trái dài Malaisia

Sau khi xác định được vùng trồng mít, bà con tiến hành đào hố kích cỡ 0.4m x 0.4m x 0.4m và đắp mô cao 40 – 70cm. Nếu địa hình có độ dốc 5% thì không cần đắp mô, nếu độ dốc 7% thì cần đào hố sâu hơn khoảng 0.6m chiều sâu. Sau đó, bà con trộn phân bón lót bao gồm 10 – 12kg phân chuồng hoai mục, 150 – 250g phân super lân và 0.5kg vôi bột trộn đều rồi rải vào hố, ủ một thời gian.

Trồng và chăm sóc cây

Sau khi cho cây con vào hố, bà con phủ đất nhẹ nhàng lên gốc cây, cắm cọc cố định cây, phủ rơm hoặc cỏ khô xung quanh gốc chống xói mòn và cỏ dại rồi tưới đẫm nước.

Hàng ngày, bà con tưới nước cho cây 2 – 3 lần cho đến khi cây cứng cáp hơn và tưới nước định kỳ, nhất là khi quả đang lớn hoặc quả sắp chín.

Giống cây mít trái dài Malaisia

Quá trình chăm sóc cho cây bao gồm việc làm cỏ hai lần một năm vào tháng 1- 2 và tháng 8 – 9, xới đất phá váng sau mỗi trận mưa to, tỉa cành tạo tán 2 – 3 lần/năm nếu cây chưa ra trái khi cây đạt chiều cao 1m trở lên và sau khi thu hoạch quả, phòng trừ sâu đục thân, đục cành bằng cách phun thuốc trừ sâu ở giai đoạn ra lá non, xử lý sâu hại bằng biện pháp sinh học khi cây ra quả non… 

Giống cây mít trái dài Malaisia với màu đỏ đặc trưng, lạ mắt, múi mít dai, vị ngọt thanh ngon hơn mít nghệ truyền thống. Đây chính là một đặc sản của vùng đất cần thơ màu mỡ.

giống cây mít trái dài Malaisia

Mít khi chín ruột có màu như củ cà rốt, múi to cơm dày, vị rất ngọt và có mùi thơm như hương va – ni. Loại mít này phù hợp với vùng đất thịt pha cát, có khả năng chịu hạn và ít bị sâu bệnh.

Giống cây mít trái dài Malaisia được Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao nhập khẩu cung cấp trên thị trường hiện nay.

Nhiều năm cung cấp giống cây trồng được khách hàng tin tưởng chọn giống cây trồng tại Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao.

giống cây mít trái dài Malaisia

Năng suất hiệu quả của giống cây trồng do chúng tôi cung cấp được khách hàng khen ngợi giống tốt cho nhiều trái mỗi mùa thu hoạch. 

Nếu bạn cũng muốn có những giống cây trồng chất lượng có hiệu quả năng suất cao trong mùa thu hoạch thì hãy đến với Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/