Vấn nạn thực phẩm bẩn chưa bao giờ gây nhức nhối và hoang mang lo lắng như hiện nay. Ăn gì uống gì để đảm bảo sức khỏe cho gia đình là một câu hỏi vô cùng hóc búa khi mà niềm tin của người tiêu dùng với nhà sản xuất đã đi xuống rất nhiều. 

Gần đây xu hướng tự trồng rau sạch tại nhà đang rất được ưa chuộng. Nhưng hầu hết tất cả các gia đình tại các thành phố có diện tích khá khiêm tốn và không có nơi để trồng trọt. Trong cái khó ló cái khôn, mọi người truyền tay nhau các các trồng rau trong chậu và thùng xốp để tận dụng tối đa diện tích đất. 

Mách nước bí quyết trồng rau siêu đơn giản bằng thùng xốp tại nhà

trong rau bang thung xop

Bước 1: Mua nguyên vật liệu

Để bắt tay vào thực hiện công việc bạn cần lên một danh sách đầy đủ và chi tiết các thứ cần thiết cần sử dụng. Bao gồm: thùng xốp, đất trồng hữu cơ, phân vi sinh và các giống rau mà gia đình bạn yêu thích.

Yêu cầu về nguyên vật yêu : Đất trồng là loại đất tơi xốp chuyên dùng để trồng trọt và phông bị pha tạp cúng như bị lẫn hóa chất nhiều.

Thùng xốp cần loại dày dặn, chắc chắn tránh bị rách trong quá trình sử dụng

Nơi trồng thì phải đủ ánh sáng đủ rộng và không có quá nhiều thứ xung quanh cản trở ánh sáng.

Mùn cưa, bay , bình tưới nước hoặc bình phun xương

Hạt giống: cần chọn lựa một cách cẩn thận . Nên mua tại các cơ sở cây giống uy tín như Công ty TNHH XNK Tiên Tiến Toàn Cầu

Website: http://giongcaytrongkinhtecao.com/

Hotline: 0973 401 793 - 0916 430 455 - 0981 735 077

cach trong ra sach trong thung xop

2. Cách trồng:

- Công đoạn đầu tiên là bạn phải dùng chiếc que nhọn chọc thủng vào phần đáy thùng xốp theo trật tự cách đều nhau . Khoảng cách giữu các lỗ vừa đủ không quá thưa cũng như không quá mau , để thuận lượi nhất cho việc thoát nước.

Trộn đất với phân vi sinh , đập cho thật tơi xốp rồi đổ vào thùng lượng 3/4.

-Chọn địa điểm đặt các thúng xốp nên có giá đỡ như  ban công và tầng thượng . Dùng bình tưới hoặc bình phun sương phun nhẹ để cung cấp độ ẩm cho đất

- Đến công đoạn cần kĩ thuật nhiều nhất đó là gieo hạt. Dùng que có bán kính như ngón tay đục những lỗ trên bề mặt đất rồi để hạt giống vào.Lưu ý mật độ gieo hạt nên không quá mau sẽ dân đến cây mọc chi chít và thiếu chất dinh dưỡng.  Lấp đất lại là phủ một lớp mùn cưa đã chuẩn bị sẵn lên rồi tưới nước.

-Đặc biệt các loại cây như cà chua, dưa leo, ớt nên trồng từ một đến 2 cây một thùng để cây phát triển thuân lợi.

cham soc cay

3. Chăm sóc

Đối với giai đoạn này cần bạn phải thường xuyên quan tâm chăm sóc. Tưới nước hằng ngày mỗi buổi sáng hoặc tối.

Bón phân vào dịp thích hợp

Không để cây thiếu sáng hoặc nắng quá gắt.

4. Thu hoạch

Đây chắc hẳn là công đoạn được mong đợi nhất phải không nào. Chúc cho bạn sẽ có một  thành quả thật ưng ý để chăm sóc cho cả gia đình thân yêu nhé !