Lựu đỏ lùn Ai Cập là một loài cây trồng khá mới, mới du nhập về Việt Nam trong mấy năm trở lại đây. Thế nên kỹ thuật trồng cây này còn nhiều người nông dân chưa biết đến. 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống lựu đỏ lùn Ai cập

Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống lựu đỏ lùn Ai cập

Lựu đỏ lùn Ai Cập là một loài cây cho quả rất đẹp mắt, có màu đỏ au, trong trong, mọng nước và vị ngọt đậm. Giá bán hiện tại trên thị trường của lựu đỏ lùn này vào khoảng 300.000 đồng/kg. Do vậy mà hứa hẹn một loài cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con.

Cũng giống như những loài cây lựu khác, giống cây lựu Ai Cập cao từ 2-3m, cho ra quả vào thời gian từ 12-18 tháng sau khi trồng. Lựu ra hoa rất đẹp với 5 cánh chúm chúm xinh xinh, khi kết quả thì quả đỏ mọng lên, trông rất bắt mắt. Mỗi quả nặng khoảng từ 0.4 - 1kg. 

Có lẽ khi mới nghe đến lựu đỏ lùn Ai Cập, ai cũng nghĩ đây là một loài cây khó trồng, khó chăm sóc. Nhưng không, bạn chỉ cần biết một chút kỹ năng, một chút đặc điểm chăm sóc của giống cây này, là đã có những vụ mùa năng suất của nó rồi. 

Do bắt nguồn từ một vùng đất nhiệt đới, cần nhiệt độ và lượng nước khá lớn, do vậy, cây thích hợp trồng vào khoảng thời gian từ tháng 5-7 dương lịch ở nước ta. 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống lựu đỏ lùn Ai cập

Những quả lựu đỏ lùn Ai Cập trông thật bắt mắt

Đất để trồng giống lựu đỏ lùn này cũng khá dễ tìm, chỉ cần đất tới xốp, nhiều chất dinh dưỡng là được. Trong thời gian một tháng sau khi mới trồng, cây lựu đỏ lùn cần được cung cấp đủ nước để có thể quen với đất và không bị đổ ngã khi có gió quật.

Một năm cần làm cỏ cho cây ít nhất 2 lần vào vụ thu và vụ xuân, bởi đây là thời gian cây cỏ phát triển mạnh nhất, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. 

Cây lựu Ai Cập cần được cung cấp đủ lượng phân bón cần thiết, đúng thời điểm, đúng thời lượng để đảm bảo cây ra quả to, ngon và chất lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. 

Xem thêm:  Giống cây chanh cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay

Khi quả có màu hồng hồng, tức là đã đến lúc được thu hoạch. Nên dùng kéo cắt cuống cho cẩn thận, tránh sự xây xát hay vỡ quả, mất đi giá trị kinh tế thực của nó.

Với giá trị kinh tế cao, dễ trồng, dễ chăm sóc, giống lựu lùn Ai Cập có thể là một sự lựa chọn cho nhà nông, góp phần cải thiện cuộc sống, đem lại hiệu quả cao cho người trồng.

Khi có nhu cầu mua giống cây lựu đỏ lùn chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được đáp ứng.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com