Là một người nội trợ trong gia đình, luôn muốn cho mọi người trong gia đình ăn những hoa quả tươi ngon. Nhưng liệu bạn đã biết hết cách để giữ hoa quả tươi lâu chưa. Vậy hãy cùng Giống cây trồng tìm hiểu một số mẹo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đối với chanh:

Chanh sau khi cắt để bên ngoài không khí sẽ nhanh bị mất nước và hết mùi thơm. Cách giữ chanh tươi lâu rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nửa chanh còn lại vào túi bóng và buộc chặt lại.

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu

Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống đĩa. Đổ thêm một ít nước dấm chua vào đĩa là có thể yên tâm rồi

2. Đối với dứa:

Việc gọt dứa thật sự là tốn thời gian nên sẽ thật tiện lợi nếu chỉ cần gọt dứa một lần và để dùng trong một vài ngày.

Điều đó hoàn toàn đơn giản. bạn chỉ cần bỏ dứa vào hộp nhựa đậy kín và có thể yên tâm sử dụng trong nhiều ngày.

3. Đối với táo, lê:

Thật sự là buồn khi bạn gọt xong đĩa táo thì mấy miếng táo ban đầu đã bị đen và thâm. Để làm mất tình trạng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bọc kín táo, lê bằng màng bọc thực phẩm. Hoặc ngâm táo, lê đã cắt vào một bát nước muối loãng.

bọc kín táo, lê bằng màng bọc thực phẩm.

Hoặc bạn có thể trộn một thìa nước cốt chanh vào nước ấm. Sau đó đổ vào âu đựng trái cây ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra. Đảm bảo trái cây sẽ có màu sắc và hương vị tươi ngon như ban đầu.

4. Đối với quả bơ:

Bơ bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu thâm đen. Để giải quyết tình trạng này rất đơn giản bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt chanh lên, bơ sẽ tươi lâu, giữ màu sắc.

5. Đối với đu đủ:

Bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm. Hoặc bạn biết không thể ăn hết, bạn cắt ngang quả đu đủ rồi úp mặt xuống đĩa cho vào tủ lạnh.

Bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm

6. Đối với dưa hấu:

Bạn có thể gọt hết vỏ sắt từng miếng cho vào hộp đậy nắp sau đó cho vào tủ lạnh. Hoặc có thể cắt một nửa rồi cũng úp vào đĩa như bảo quản đu đủ.

7. Chuối xanh:

Sau khi gọt chuối xong bạn nên ngâm chuối ngay vào hỗn hợp nước cốt canh hoặc nước với dấm để giúp chuối không bị ngả màu thâm đen.

8. Bí đao:

Nếu bạn nấu bí đao không hết bạn có thể bảo quản bằng 1 tờ giấy trắng úp vào mặt bí đã bị cắt rồi dùng tay miết cho dính chặt lại hoặc là dùng một mảnh nilong sạch. Với cách làm này, bạn có thể giữ bí được khoảng 3-5 ngày.

 bảo quản bằng 1 tờ giấy trắng úp vào mặt bí

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LOẠI BỎ THUỐC TRỪ SÂU TRONG HOA QUẢ TRƯỚC KHI ĂN

Thật là khó chịu khi phải sử dụng những loại hoa quả không còn tươi nữa phải không? trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể bảo quản hoa quả lâu hơn. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh nhất.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội

Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455

Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/