Chúng ta đều biết ăn trái cây rất tốt cho cơ thể và nên ặn hàng ngày. Bởi nó chưa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, vóc dáng cũng như làn da của mỗi người. Đặc biệt là các chị em phụ nữ càng phải “ưu ái” loại thực phẩm này nhiều hơn. Vậy làm thế nào để chọn trái cây thật tươi ngon? Nếu chưa biết thì cùng xem giống cây trồng chia sẻ với bạn nững mẹo chọn hoa quả tươi ngon an toàn nhé!

Chọn sầu riêng

mẹo lựa chọn sầu riêng tươi ngon

Bạn nên chọn những quả sầu riêng có vỏ hơi nâu vàng sẽ là những quả chín cây. Những quả tròn đều, gai nở tựa bằng nhau, nặng cân, cuống nhỏ còn tươi, thì bên trong  múi sẽ vàng ánh. Nếu quả nào gai nhọn, nở hết, bóp nhẹ hai gai giáp nhau thì quả đó không sượng. Khi mua bạn để ý quả nào phía dưới những múi hơi nứt là chín đều, ăn ngon và ngọt, ngửi có mùi thơm ngào ngạt, lắc thử bên trong có cảm giác như lỏng, vỗ nghe âm trầm.

Chọn măng cụt

mẹo lựa chọn măng cụt chín cây

Chọn những quả có màu hồng nâu, bóp nhẹ thấy mềm là chín. Quả nào cứng là bên trong bị chảy nhựa, khi ăn sẽ bị đắng. Bạn không nên chọn măng cụt quả to vì đó là quả của những cây mới bói. Quả càng to bao nhiêu thì hột càng lớn bấy nhiêu, khi ăn sẽ không ngon và chua. Bạn chỉ nên chọn những quả vừa phải, bóp thấy mềm là măng cụt của cây già, những quả đó ăn ngọt, hột nhỏ.

Chọn dưa hấu

chọn dưa hấu chín cây

Dưa hấu phải chín cây mới ngọt. Nhưng thường người thu hoạch sẽ không hái quả khi chín mà sẽ hái trước một thời gian. Vì họ sẽ thu hoạch 1 đợt, chứ không chờ lẻ tẻ quả nào chín mới hái. Nên vì thế thường sẽ có quả ngọt và quả nhạt. 

Bạn đi mua dưa hấu bạn nên để ý đến màu sắc và hình dáng của quả dưa. Vỏ dưa cứng chắc và nhẵn nhụi, vân hoa sáng rõ. Để ý phần dưới của quả dưa ngả màu vàng phần trên và dưới cân đôi với nhau. Phần rốn lõm sâu vào trong, núm mọc giữa rốn, khi ăn thì dưa sẽ ngọt, thịt dưa đầy, vỏ mỏng .

Bạn nên gõ vào dưa để cảm giác bên trong dưa. Bạn dùng tay nâng quả dưa lên gõ nhẹ vào quả dưa.  Nếu thấy tiếng bình bịch, cảm giác thấy bên trong có vẻ như rung rung thì đấy là dưa chín. Ngược lại, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu giòn, tay đỡ thấy tương đối nặng thì hầu như đấy là dưa chất lượng kém.

Chọn dưa hấu tươi ngon

Nắn, bóp cũng là cách để chọn dưa được nhiều người sử dụng. Bạn nâng quả dưa lên để kề sát vào bên tai mình và dùng 2 ngón tay cái ấn vào phần đầu quả dưa. Nếu bạn nghe thấy tiếng ràn rạn thì đó là dưa chín. 

Chọn nho

Nên chọn loại chùm lớn, quả to và mọng nước. Bạn không nên mua loại khô cuống, vỏ nhăn, nho không còn nguyên chùm mà bị rụng nhiều.

Bjan có thể thử nếm một quả thì sẽ biết vị của cả chùm. Nói chung, chùm dày quả thì do lúc còn trên cây bị bí gió và thiếu ánh sáng nên vị chua nhiều; còn quả thưa và ít thì vị ngọt nhiều hơn.

Chọn nho vỏ không bị nhăn đều quả

Chọn xoài

Xoài thì có rất nhiều loại như:  xoài cát, xoài tượng, xoài thơm,... Xoài cát bạn nên lựa chọn những quả gần cuống có phấn đen. Thì đó sẽ là xoài chín cây vì xoài chín phần lớn đều có vỏ ngoài như vậy. Chọn quả mũm, mẩy đều, da căng vàng thì ăn sẽ ngọt, thịt dày và hột mỏng.

Xoài thơm là loại xoài có vỏ màu xanh nhưng bên trong thịt lại màu vàn. Thịt ăn dẻo, mùi thơm và ngọt. Bạn nên chọn quả già nhưng giòn tươi, trên vỏ có lớp phấn trắng mỏng chưa rụng cuống. Vỏ quả xoài vẫn còn xanh, khi bạn chọn vỏ vảng thì ăn sẽ không ngon.

Xoài tượng thì bạn nên lựa chọn những quả mập và dài còn cuống.  

Chọn xoài ngọt và tươi

Xem thêm: Những giống cây ăn quả ngắn ngày hiệu quả cao

Trên đây là một số mẹo nhỏ cho bạn khi đi chọn lựa những quả trái cây tươi ngon. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết, hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội

Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455

Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/