Từ lâu đến nay, nhắc đến nho tím Ninh Thuận là người ta sẽ hình dung ra những quả nho ngon ngọt đậm đà, cùng với hương vị vấn vương mãi không thôi. Quả ngon là vậy, nhưng chưa được nhiều người biết đến cách trồng của nó. 

Nho tím ninh thuận được trồng như thế nào?

Nho tím ninh thuận được trồng như thế nào?

Giống nho tím Ninh Thuận 

Gần như tất cả các dòng nho hiện nay ở Việt Nam, đều có xuất xứ từ Pháp, thời kỳ Pháp chiếm nước ta, đã trồng rất nhiều loại nho khác nhau. 

Hiện nay còn chủ yếu 3 giống nho tím Ninh Thuận, cho ra năng suất và chất lượng tốt, nhưng chủ yếu người dân hay trồng là giống nho Cardinal. Sở dĩ giống nho này được người dân hay trồng bởi vì nhiều lợi ích của nó: 

- Mẫu mã hình thức đẹp;

- Chất lượng giống nho này tốt,

- Sinh trưởng nhanh, và dễ dàng vận chuyển mà không dễ bị dập nát hoặc rụng cuống;

- Mỗi năm có thể trồng được 3 vụ với giống nho này; 

Nho tím ninh thuận được trồng như thế nào?

Những chùm nho tím Ninh Thuận trông thật đẹp mắt

Cách trồng nho tím Ninh Thuận

Trồng nho tím Ninh Thuận không cần quá nhiều diện tích đất. Mật độ ưa dùng nhất của cây là 2,5 * 2m/cây (khoảng 2000 cây/ha). 

Trước khi trồng cần đào hố sâu, bỏ các loại phân mục, phân hữu cơ vào gốc, để cây có thể sinh trưởng và phát triển khi mới trồng.

Giống như bao loài cây khác cũng cần có giàn để cây có thể leo. Cần có kỹ thuật làm giàn phù hợp, để cây nho tím Ninh Thuận có thể phát triển tốt. 

Sau mỗi vụ nho, người dân cần xới xáo đất, để đất được thông thoáng, tạo oxi cũng như ánh nắng, chất dinh dưỡng để cây ở vụ mùa tới có thể sinh trưởng và phát triển tốt. 

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc giống cây táo tàu hiệu quả

Việc bón phân cho cây nho là điều rất quan trọng. Công việc này bổ sung vi chất, chất dinh dưỡng cho cây, thúc đẩy quá trình tạo năng suất lớn hơn cho giống nho tím Ninh Thuận. Trong quá trình cây đang phát triển, sắp ra trái, cần bứt lá đi, để cây tập trung nuôi quả, đảm bảo cho năng suất và chất lượng lớn nhất. 

Đồng thời trong quá trình nuôi trồng, cũng cần diệt các loại côn trùng phá hoại như sâu, bướm, rầy, rệp, sáp,... bằng các phương pháp sinh học an toàn, hạn chế tối đa các phương pháp hóa học làm tồn dư lượng hóa chất còn sót lại trong đất cũng như ngấm vào trong quả nho tím Ninh Thuận

Trên đây là cách trồng cây nho tím Ninh Thuận mà bạn có thể tham khảo. Khi có nhu cầu về nho tím Ninh Thuận, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp và giải đáp nhiệt tình nhất.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Website: http://giongcaytrongkinhtecao.com