Những giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao được nhiều người lựa chọn. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai phì nhiêu, việc trồng cây ăn quả của bà con khá thuận lợi. Có rất nhiều các loại cây có giá trị kinh tế cao và được rất nhiều người ưu chuộng hiện nay.

Những Giống cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao

giống cây ăn quả kinh tế cao

Hiệu quả kinh tế cao các giống cây ăn quả này luôn được săn đón trên thị trường. Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao xin giới thiệu đến bạn đọc những giống cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao trong mỗi mùa thu hoạch.

Bưởi Diễn

Bưởi Diễn là một trong những cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Bưởi diễn cũng là một trong những loại cây dễ trồng có thể thích nghi với rất nhiều vùng đất khác nhau. Bưởi diễn có mùi thơm đặc biệt, tép bưởi ráo múi, khô tay, vỏ mỏng, tép vàng, múi mọng nước vị ngọt thanh như đường phèn và hương vị không gì sánh được. 

giống cây bưởi diễn

Xem them: Kỹ thuật trồng cây bưởi năng suất hiệu quả cao

Chanh không hạt

Chanh không hạt còn có tên gọi là chanh tứ quý vì giống chanh này cho trái quanh năm, có tên khoa học là Citrus latifolia.

Cây chanh không hạt có sức kháng sâu bệnh rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác.

Ngoài những đặc điểm trên, giống chanh không hạt còn được nhiều nhà nông chọn trồng vì nhanh cho trái (khoảng 1 năm là thu hoạch) và có giá trị kinh tế cao.

Chanh không hạt

Cam sành

Quả cam sành rất dễ nhận biết so với các loaị cam thường nhờ lớp vỏ dày, sần sùi giống bề mặt mảnh sành, và thường có màu lục nhạt (khi chín có sắc cam), các múi thịt có màu cam.

Trung bình mỗi giống cây cam sành có thể khai thác trong vòng 10 – 15 năm. Quả cam sành có thể được ăn tươi hoặc chế biến. Giá trị kinh tế của loại cây này ổn định nên được nhiều nhà nông chọn làm cây trồng chủ lực.

Thời gian trồng cho đến lúc ra quả là khoảng 24 tháng.

Mít thái

giống cây mít

Mít thái là giống mít cho quả rất nhanh từ khi trồng đến lúc có quả lần đầu khoảng 18 tháng.

Cây mọc khoẻ, sai quả, lúc cây đã trưởng thành có thể cho đến 100 quả, trung bình 10-20kg/quả đặc biệt có khi lên đến 40 kg. Quả mít thái có màu hồng vị ngọt đậm, thơm, giòn.

Đặc biệt, mít ra quả quanh năm, nên có khi trên cùng một cây vừa có quả chín, lại vừa có quả non.

Mãng cầu Thái

Mãng cầu Thái hay còn gọi là trái xiêm là loài cây thân gỗ có chiều cao từ 2 - 8m, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm. Quả mãng cầu thái to thường nặng 2 – 3kg, màu xanh và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm. 

giống cây mãng cầu

Mãng cầu thái là loại cây thích hợp với hầu hết các loại đất. Là giống có năng xuất cao và đặc biệt là ra trái quanh năm. Giá trị kinh tế cây mãng cầu thái mang lại cũng rất ổn định. 

Thời gian cho thu hoạch nhanh từ lúc trồng đến lúc ra quả lần đầu tiên là khoảng 12 tháng.

Vú sữa bắc thảo

Vú sữa bắc thảo được xếp vào loại trái cây có thế mạnh, khả năng tiêu thụ trên thị trường của loại quả này rất cao.

Cây vú sữa Bắc thảo thích hợp trên đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua và độ cao so với mặt nước biển không quá 400m, cây có tuổi thọ cao.

Giống vú sữa Bắc thảo được trồng nhiều nhờ ưu điểm trái to, ngọt, vỏ mỏng, màu sắc đẹp. Sau khi trồng 2 năm, cây bắt đầu cho trái, càng về sau, trái càng nhiều và ổn định.

giống cây vú sữa

Cam canh

Cam canh là loại cây sinh trưởng khoẻ và không có gai, cây có cành nhỏ và phân cành mạnh, không kén đất. Mép lá gợn sóng dài, đuôi lá dài và nhọn.

Quả cam canh có hình cầu hơi dẹp, vỏ mỏng và nhẵn, khi chín quả có màu đỏ gấc; Múi mọng nước, rất ít hạt vách múi hơi dai, ít xơ bã, ngọt đậm. Với 1 sào cam canh có thể cho thu nhập từ 70- 90 triệu đồng/năm cao gấp nhiều lần so với các cây ăn trái khác.

Ổi lê đài loan

Giống ổi Lê có nguồn gốc từ Đài Loan, được trồng ở Việt Nam mấy năm gần đây, với đặc điểm sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, quả đẹp mắt, chất lượng có thể ngon nhất trong các loại ổi hiện có.

Giống ổi lê này có vị ngọt thanh mát, hơi xốp, mà lại ròn, mùi thơm cũng nhè nhẹ, rất kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể, kể cả những người kén ăn. Vì thế, giá trị kinh tế của giống ổi đài loan mang lại rất cao.

giống cây ổi

Cây ổi chỉ khoảng 8 tháng là ra hoa, thêm khoảng 2 đến 2,5 tháng là ổi đã thu hoạch được.

Quýt đường

Giống cây quýt đường có cây gỗ nhỏ có dáng chắc và đều, thân và cành có gai. Lá đơn, mọc so le, phiến lá hình ngọn giáo hẹp có khớp, trên cuống lá có viền mép. Hoa nhỏ màu trắng ở nách lá. 

Trái to, quả ngọt thanh, màu da vàng khi chín rất hấp dẫn. Đặc tính quýt đường là cho trái nhiều đợt trong năm, việc tiêu thụ dễ dàng, không ứ đọng, liên tiếp nhiều năm qua quýt đường luôn có giá hấp dẫn. 

cây quýt đường

Những giống cây ăn quả trên không chỉ giúp bà con không lo ngại về vấn đề sâu bệnh mà còn mang lại thu nhập hiệu quả. Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao chuyên nhập khẩu và cung cấp cho bà con các loại giống cây ăn quả với hiệu quả ra trái cao giúp bà con có năng suất kinh tế cao cho các mùa vụ thu hoạch. 

Liên hệ với Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao để có những giống cây trồng chất lượng.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/