Bên cạnh các loại cây ăn quả lâu năm như cam, bưởi, bơ, vú sữa, xoài… thì còn có các loại giống cây ăn quả ngắn ngày mà đem lại giá trị kinh tế cao cho các bà con nông dân. Và đây cũng là điều mà rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: trồng loại cây ăn quả nào ngắn ngày mà lại đem lại hiệu quả cao?" hôm nay cùng giải đáp thắc mắc cũng như gợi ý thêm cho các bà con một vài giống cây ăn quả ngắn ngày qua bài viết dưới đây nhé.

1. Mít Thái Changai

Mít Thái là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thu hoạch dễ, thời gian cho ra quả sớm. Kể từ thời gian xuống giống đến khi cây cho quả đợt đầu trung bình từ 16-18 tháng. Mít Thái cây trưởng thành có thể cho 70-80 quả/1 cây. Trọng lượng trung bình của quả từ 10 - 20kg/1 quả.

Giống cây ăn quả mít thái changai

Giống mít Thái Changai cho ra quả quanh năm là cây ngắn ngày cho thu nhập cao. Mùa nào cũng có mít để bán, đem lại doanh thu, hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Với trung bình khoảng 300 cây mít thái từ 7 năm tuổi trở lên mỗi năm sẽ thu lợi nhuận từ 700 – 800 triệu. Với những đặc điểm vượt trội trên mít Thái siêu sớm đáng là top những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao hiện nay.

2. Ổi lê Đài Loan

Ổi lê đài loan giống cây ăn quả ngắn ngày

giống cây ăn quả ngắn ngày và đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Ổi quả to, ăn giòn, ngọt, trung bình 2-3 quả/1 kg.

Một năm có 2 vụ thu hoạch, vụ thứ nhất từ tháng 2- tháng 4, vụ thứ 2 từ tháng 8 tháng 10
Là giống cây ăn quả ngắn ngày có thể trồng xen canh vào vườn cây ăn quả lâu năm.

3. Chanh bốn mùa

Là giống chanh cho quả quanh năm, mùa nào cũng có chanh để thu hoạch nên đem lại hiệu quả kinh tế cao. Sức kháng bệnh của chanh bốn mùa tốt, nhanh cho quả. Thời gian từ khi xuống giống đến khoảng 1 năm là cho quả.

giống cây ăn quả chanh 4 mùa

Vì là cây ngắn ngày nên có thể trồng xen canh vào vườn cây ăn quả lâu năm để tận dụng tối đa diện tích đất trồng và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

4. Đu đủ hồng phi Đài Loan

Đặc điểm của cây đu đủ này là phát triển rất khỏe, cho quả sớm, tỷ lệ đậu quả cao. Một cây cho quả trung bình từ 25 quả trở lên
Là cây dễ trồng, năng suất cao, nên đu đủ là cây ăn quả ngắn ngày hiệu quả kinh tế cao chủ lực đem nguồn thu nhập ổn định cho bà con.

5. Chuối tiêu hồng

Là  loại cây ăn quả ngắn ngày kinh tế cao. Kinh phí đầu tư trồng chuối không cao và kĩ thuật trồng chuối không phức tạp cầu kì như cây ăn quả khác.

Chuối tiêu hồng

<< Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG GIỐNG CÂY ĂN QUẢ ĐỘC LẠ

Trên đây là những loại giống cây ăn quả ngắn ngày mà hiệu quả mag lại cao cho thu nhập của người nông dân. Mong rằng bài viết sẽ có ích với các bạn. Chúc các bạn thành công, mang lại doanh thu lớn cho gia đình.

Mọi thông tin chi tiết, hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội

Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455

Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/