Càng ngày, thị trường tiêu dùng nho càng lớn, nhu cầu của người dân về cây nho càng cao. Bởi vậy mà nhiều giống cây nho đang được trồng nhiều hơn để đáp ứng thị hiếu đó. 

Những giống cây nho trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng

Những giống cây nho trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng

Giống cây nho xanh Ninh Thuận

Nhắc đến Ninh Thuận, mọi người không cần bàn cãi về chất lượng của nho tại đây nữa rồi. Luôn nổi tiếng với những chùm nho ngon, ngọt đậm, màu sắc đẹp, Ninh Thuận luôn là một cái tên khi mọi người nhắc đến nho. 

Nho xanh Ninh Thuận là giống cây nho có màu xanh nhạt, ruột đậm đà, có vị hơi chua nhẹ. Khi cắn một miếng nho, cảm nhận đầu tiên của vị giác là một vị chua chua, nhưng sau đó là vị ngọt đậm bắt đầu lan tỏa khắp vị giác, hòa quyện với nhau thành một hương vị đậm đà, ngọt mà chua, chua mà lại ngọt. Một chùm nho nặng khoảng 200-600g. 

Nhờ hương vị đặc biệt mà không một loại nho nào có được nên nhu cầu của người dân về giống cây nho này càng ngày càng cao. Ăn vào mùa hè sẽ giải nhiệt tốt, ngoài ra nho có thể ngâm rượu hoặc ngâm đường, sẽ trở thành một thức uống rất mát mà lại tốt cho sức khỏe. 

Những giống cây nho trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng

Giống nho xanh Ninh Thuận được bà con trồng rất nhiều

Giống cây nho tím Ninh Thuận

Khác với nho xanh, giống nho tím Ninh Thuận có vị ngọt đậm đà, không chua. Vị giác sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm từ đầu đến cuối khi thưởng thức. Vỏ ngoài màu tím rất đẹp mắt, quả nho thon dài hoặc thon tròn, tùy từng vùng đất trồng khác nhau mà cho những hình dạng quả khác nhau, ruột nho có màu trong, rất ít hạt. 

Giống nho này được các bà mẹ rất thích bởi con nhỏ ăn rất tốt, giúp cung cấp đủ chất xơ cho con, mà con còn ăn ngon miệng. 

Những giống cây nho trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng

Giống cây nho ngón tay

Giống cây nho ngón tay

Đúng như tên gọi, nho ngón tay có hình dạng như một ngón tay, thuôn dài, có màu tím thẫm. Khi chín nho chuyển sang màu tím đỏ với lớp vỏ căng bóng tự nhiên, nhìn rất đẹp mắt. 

Vị của giống cây nho ngón tay có vị ngọt sắc, và mùi thơm rất dễ chịu. Do hình dạng đặc biệt của nó mà nho ngón tay rất được ưa chuộng ở các nhà hàng sang trọng, có thể dùng để trang trí món ăn hoặc làm món tráng miệng.

Những giống cây nho trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng

Giống cây nho thân gỗ thật độc đáo và khác biệt

Giống cây nho thân gỗ

Nho thân gỗ là giống cây nho được trồng nhiều trong một vài năm trở lại đây. Do công dụng của nó mà được ưa chuộng nhiều trên thị trường. 

Nho thân gỗ có nhiều công dụng khác nhau như ăn trực tiếp, làm mứt, làm nước uống, chế biến món ăn. Đặc biệt khi phơi khô quả, nho còn có tác dụng chữa các bệnh hen suyễn, tiêu chảy, và có thể hỗ trợ điều trị ung thư. 

Xem thêm: Nho tím Ninh Thuận được trồng như thế nào?

Mỗi giống nho được trồng nhiều hiện nay đều xuất phát từ nhu cầu cao của thị trường và sâu sa là công năng của nó đối với cuộc sống. Bà con cần tìm hiểu nhu cầu thị trường và có phương pháp trồng cho phù hợp.

Khi có nhu cầu mua giống cây nho, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những sản phẩm phù hợp và chất lượng.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com