Giống cây ăn quả trồng trong chậu được rất nhiều người quan tâm bởi chúng có thể cho trái đồng thời lại là một cây cảnh tuyệt vời cho không gian xanh của ngôi nhà.

Giống cây ăn quả trồng trong chậu phổ biến

Giống cây ăn quả trồng trong chậu vô cùng thuận tiện cho việc chăm sóc lại vừa đảm bảo yếu tố xanh mát khoảng trống tại nhà. Tham khảo một số loại giống cây ăn quả trồng trong chậu để rước các bạn nhỏ này về chăm sóc nào.

Bưởi da xanh

Nếu bạn ưa thích loại quả này cùng với mùi hương thoang thoảng của chúng mỗi độ cây ra hoa thì một chậu bưởi da xanh ngay tại căn nhà phố quả là điều quá kỳ diệu phải không nào!

Trước đây bưởi da xanh chỉ được biết đến là loại cây được trồng nhằm mục đích cung cấp thực phẩm hay mục đích thương mại nên ngay khi bưởi da xanh góp mặt trong danh sách những loại cây ăn quả trồng chậu dễ dàng, nó đã thu hút sự chú ý của những tín đồ yêu cây cảnh sân vườn. 

giống cây bưởi da xanh

Cây cóc thái

Hãy trồng ngay trong vườn nhà mình một cây cóc thái nếu như bạn thích loại quả chua chua, ngọt ngọt này.

Trồng cóc Thái rất dễ, lại ít sâu bệnh nên được nhiều gia đình ưa thích. Cây cóc thái thường ra quả sau khoảng 3-5 tháng trồng. Ưu điểm của cóc thái là sau khi hái trái bạn có thể cắt bỏ nhánh già, cây sẽ ra đọt mới và ra bông tiếp tục, cóc càng già trái càng sai.

Khi lớn cây thấp chỉ khoảng trên 1m nên khá phù hợp trồng trong ban công nhà phố. Cóc thái ưa nắng càng nhiều sáng càng sai quả

Cây ổi

Ổi là một loại trái cây ưa thích của nhiều người và có quanh năm. Cây ổi có rất nhiều tác dụng, ngoài việc sử dụng trái để ăn thì lá ổi làm đồ xông trị cảm rất hiệu quả. Là một loại cây dễ trồng bạn có thể trồng cây trong chậu.

giống cây ổi trồng trong chậu

Mặc dù là loại cây không kén đất nhưng tốt hơn là bạn nên trồng ổi với loại đất tơi xốp, thoáng khí, có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. 

Cây khế

Cây khế cũng rất được những người thành phố yêu thích trồng trên ban công. Cây khế nhỏ có đường kính từ 10 cm đến 20 cm và cây khế lớn từ 20 – 30 cm hoặc hơn 30cm. Ở thành phố người ta thường trồng khế theo kiểu bonsai vừa làm đẹp cho nhà vừa có trái để ăn.

Khế không ưa ánh sáng chiếu thẳng, vì thế bạn nên trồng xen kẻ khế trong vườn với các cây cao khác, che bớt ánh nắng để cây phát triển tốt.

Cây bơ

giống cây bơ trồng trong chậu

Bơ là một loại trái rất tốt cho sức khỏe cũng như tóc. Hiện nay rất nhiều gia đình trồng loại cây này trong khu vườn của mình vì lợi ích mà cây mang lại khá cao.

Việc trồng cây bơ khá đơn giãn, bạn có thể mua cây con về trồng hoặc có thể trồng bằng hạt.

Cây lựu

Lựu không chỉ có tác dụng làm cảnh trong nhà mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất định.

giống cây lựu trồng trong chậu

Bí kíp trồng cây lựu trong chậu cũng không hề khó, chỉ cần bạn dành chút thời gian mỗi ngày để quan tâm tới việc tưới tắm, ánh sáng, bón phân hữu cơ đầy đủ thì sẽ sớm thu được thành quả là những trái lựu đỏ xinh rực rỡ.

Cây thanh long

Thanh long thích hợp với khí hậu nắng nóng, chịu được hạn giỏi và rễ không chịu được quá ẩm ướt. Bạn có thể trồng được những cây thanh long ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình bằng hạt giống thanh long được lấy từ quả.

giống cây thanh long trồng trong chậu

Là cây thân leo nên có thể trồng cây cạnh các trụ xi măng, cho leo ở các trụ cột cánh cổng hoặc hàng rào nhà bạn. Đặc biệt hoa thanh long nở to và xòe rất đẹp sẽ tạp thêm sự trang nhã cho sân vườn nhà bạn.

Những loại cây này vừa là cây ăn quả vừa có thể làm cây cảnh độc đáo. Với các loại cây trên, cây nào khiến bạn thích thú thì hãy rước ngay một chậu về trồng tại nhà vừa dễ chăm sóc lại cho hoa trái và còn là một cây cảnh độc đáo. Bạn còn chờ gì mà không đến với Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao để có những chậu cây độc đáo hữu ích như vậy.

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/