Sắp đến tết rồi, bạn đang muốn trang trí cho ngôi nhà của mình thêm rực rỡ và đẹp hơn để đón tết. Thay bằng bạn ra chợ mua những chậu cây hoa tốn kém, bạn có thể tự tay trồng một số loại hoa để trang trí trong nhà. Hãy cùng Giống cây trồng tìm hiểu những loại hoa dễ trồng để đón tết ngay nhé.

Các loại hoa dễ trồng, bạn nên thử ngay để đón Tết

Hoa thủy tiên

loài hoa nở khi mùa xuân đến, là loài hoa được rất đông đảo dân Hà Thành ưa chuộng trưng bày ở trên bàn thờ hoặc phòng khách mỗi khi tết đến.

trồng hoa thủy tiên vào những chậu nhỏ

Bạn có thể trồng hoa thủy tiên vào những chậu nhỏ để trên bàn. Hoa thủy tiên được trồng bằng củ, vì vậy bạn nên chọn những củ tròn, chắc, không chọn những củ đã bị chảy nước hoặc mềm nhũn. Nếu mua phải những củ như vậy, về trồng sẽ không lên cây hoặc nếu có lên thì cây còi, không đẹp.

 Nếu bạn có ý định trồng hoa thủy tiên đón tết thì nên mua trước  từ 20 - 35 ngày, để hoa có thể nở đúng dịp đầu năm mới. 

Phong lữ thảo

Là một loài hoa có nhiều màu sắc rất đẹp, thường được trang trí ở bạn công hoặc cửa nhà. Phong lữ thảo là một loại hoa rất dễ trồng, phát triển tốt khi có ánh nắng và được tưới đều đặn mỗi ngày.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng được mọi người ưa chuộng

Hoa đồng tiền cũng được mọi người ưa chuộng để chơi và trang trí những ngày tết đến xuân về. Hoa có hình dáng lùn nhỏ xinh, màu sắc rực rỡ mang đến cảm giác bình yên và tràn đầy sức sống. Hoa thường được trồng trong các chậu nhỏ để bàn, cửa sổ hoặc ban công.

Hoa trạng nguyên

Màu đỏ rực rỡ của hoa mang lại giúp không khí trong nhà ngày đầu xuân luôn may mắn, rộn ràng và tươi vui. Hoa trạng nguyên cũng rất dễ trồng, nhưng bạn phải lưu ý rằng, hoa ưa bóng râm, bạn nên trồng hoặc đặt hoa ở những nơi có bóng mát để hoa được phát triển tốt nhất.

Hoa thanh tú

Là loài hoa cực kì dễ trồng và có đặc điểm là nở hoa cùng một lúc. Bạn chỉ cần mua vài cây về trồng, sau đó cây đâm nhánh sinh ra các cây con sum suê. Hoa nên trồng nơi có nắng.

Hoa trà

oa trà ra hoa lúc nào cũng ra dày đặc

Nếu kể đến các loại hoa để chơi tết, thì không thể thiếu hoa trà. Hoa trà luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sự lựa chọn của giới chơi hoa. Hoa trà ra hoa lúc nào cũng ra dày đặc, trông rất đẹp, mang lại cảm giác lộc lá sum xoe, một năm mới có sự khởi đầu đầy hoa và dễ dàng.

Hoa hồng

Hoa hồng thì có rất nhiều loại và màu sắc đa dạng từ màu trắng, hồng, hồng phấn, đỏ,,. Hoa hồng là loài hoa ra hoa quanh năm, có hương thơm nồng nàn. Bạn có thể trồng trong chậu nhỏ rồi cắm khung giàn cho cây leo theo sở thích bạn uốn nắn.

Hoa ly

Trong những năm gần đây, hoa ly được nhiều gia đình ưa chuộng, bởi hình dáng khuyến rũ, hương thơ độc đáo, hoa nở đúng dịp đầu năm mới. Đối với hoa ly bạn chỉ cần trồng trước tết khoảng từ 1- 2 tháng.

hoa ly được nhiều gia đình ưa chuộng

Xem thêm:  Mẹo giữ hoa quả tươi lâu đơn giản bạn nên biết

Trên đây là một số loại hoa dễ trồng mà lại được mọi người ưa chuộng trưng bày, trang trí nhà cửa vào các dịp tết đến xuân về. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, để ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, rực rỡ để đón một năm mới đầy vui vẻ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội

Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455

Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/