Trồng những giống cây rau củ sạch tại nhà cho phép bạn chủ động nguồn rau xanh quanh năm và cắt giảm được tiền chợ, tránh lãng phí thực phẩm.

Những loại rau củ dễ trồng trong nhà

tròng rau trong nàh

Cây gia vị, ớt cay, cà chua... là những thực phẩm xanh quen thuộc với mọi gia đình và hoàn toàn có thể trồng được trong nhà.

Không chỉ những gia đình có vườn tược rộng rãi mới phát triển được vườn rau sạch cho riêng mình, ngay cả những gia đình đang sống trong khu dân cư đô thị đông đúc, căn hộ chung cư... cũng có thể làm được điều này.

Một số loại rau, củ lý tưởng trồng trong nhà:

Cà chua

Cà chua bi, cà chua anh đào, cà chua dây, cà chua múi... là những giống cây hoàn hảo dành cho khu vườn trong nhà của bạn. Vị trí trồng cà chua tốt nhất phải quay về hướng nam - nơi đón được nhiều ánh nắng nhất. Thỉnh thoảng di chuyển vị trí và xoay các chậu để toàn bộ cây cà chua đều nhận được ánh sáng.

hat-giong-ca-chua-bach-tuoc

Thực tế, cà chua trồng trong nhà sẽ không phát triển mạnh mẽ, thành công như khi trồng ngoài trời. Nhưng bạn vẫn sẽ thu hoạch được rất nhiều trái vào cuối vụ.

Ớt

Khi thời tiết ấm dần lên, tối thiểu là 32 - 34oC và có vị trí đón được nhiều ánh nắng, bạn có thể dễ dàng trồng một số loại ớt trong nhà. Giống ớt anh đào, ớt chỉ thiên và ớt chuông... đều thích nghi tốt với môi trường trong nhà.

Trồng ớt trong nhà

Hành lá

Trồng hành lá là một trong những công việc làm vườn đơn giản nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Lần tới, sau khi mua hành lá ngoài chợ hay siêu thị về, bạn nhớ chừa lại phần gốc dài khoảng 5 cm rồi thả chúng vào trong 1 cốc nước sạch. Đổ thêm nước mỗi khi thấy nước vơi đi để kích thích hành đẻ nhánh. Khi có nhu cầu chế biến, bạn dùng kéo cắt các lọn hành xanh tươi là được.

Củ cải

Củ cải là một trong những loại rau củ dễ trồng nhất, cả trong nhà lẫn ngoài trời. Chúng sinh trưởng hoàn thiện và sẵn sàng cho thu hoạch chỉ sau vài tuần. Luôn trồng củ cải trong chậu hoặc dụng cụ trồng có đường kính tối thiểu là 35cm.

Trồng củ cải trong nhà

Đặt chậu cây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng nhưng không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt.

Rau diếp

Thưởng thức những lá rau diếp xanh non quanh năm không còn là chuyện xa vời vì bạn có thể trồng chúng trong nhà bất kỳ lúc nào. Cây rau diếp ưa ánh sáng và phát triển tốt trong cách loại chậu/dụng cụ trồng thể tích nhỏ, tối tiểu là 0.5 lít.

Rau mùi

Đặt chậu trồng cây rau mùi trên bậu cửa sổ hoặc gần cửa sổ hướng nam để hấp thụ ánh nắng mặt trời trực tiếp 6 - 8 giờ mỗi ngày. Rau mùi không cần quá nhiều không gian nên bạn có thể trồng trong chậu hoặc dụng cụ trồng có đường kính khoảng 20 - 25 cm và sâu 15 - 20 cm là được.

Trồng rau mùi trong nhà

Xà lách

Xà lách là loại rau ăn sống cực dễ trồng và lớn cực nhanh. Để đảm bảo an toàn cho bữa ăn của gia đình, xà lách là loại rau củ điển hình được trồng tại nhà bằng cây con hoặc ươm mầm từ hạt giống.

Rau chân vịt 

Hay còn gọi là cải bó xôi, là một loại rau quen thuộc trong những bữa ăn của gia đình Việt. Dễ trồng, lớn nhanh và nhanh thu hoạch nên loại cây này thường được chị em trồng trong chậu ngay tại nhà.


Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay

rau chân vịt trồng trong nhà

Cà rốt
Cà rốt là một loại rau củ được nhiều chị em yêu thích bởi lượng vitamin và khoáng chất có trong loại rau củ này.

Một điều tuyệt vời hơn nữa là bạn hoàn toàn có thể trồng loại rau củ này bằng những chậu cây tại nhà, nhưng cần chú ý đến độ sâu của chậu (ít nhất 30 cm) và khả năng thoát nước để cây có thể phát triển tốt.

trồng cà rốt trong nhà

Bạn muốn có một góc vườn rau xanh, sạch và an toàn nhưng không gian đô thị khiến bạn phải bó tay.  

Hãy yên tâm đến với Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao bạn sẽ có những mẫu giống cây trồng, hạt giống trồng trong dễ chăm sóc lại phát triển nhanh chóng, tạo nên một vườn rau xanh mini tại nhà.  

 

Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/