Hiện nay rau củ, quả mua ngoài chợ rất nhiều thuốc sâu, hay phân bón, ăn vào không đảm bảo. Vì vậy các chị em luôn muốn trồng rau tại vườn nhà mình hoặc sân thượng, để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nhưng bạn đang băn khoăn mùa đông sắp tới rồi thì nên trồng các loại rau củ quả nào hợp lý. Hôm nay hãy cùng giống cây trồng gợi ý cho các bạn một số loại rau củ nên trồng vào mùa đông nhé.

Củ cải

Củ cải là loại củ nên trồng vào mùa lạnh

Củ cải là loại củ nên trồng vào mùa lạnh vì nó sinh trưởng rất tốt vào mùa đông. Bạn chỉ cần gieo hạt tầm hơn 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch.

Các loại rau cải

Mùa đông là thời điểm rất thích hợp để trồng các loại rau cải. Rau cải được chia thành nhiều loại như: cải canh, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, cải cúc... Bạn cũng chỉ cần gieo hạt, tưới nước hàng ngày. Sau 2 tháng là bạn có thể thu hoạch. Bạn cũng có thể tỉa những cây lớn trước để ăn, cây nhỏ để lại cho lớn.

rau cải

Bắp cải

Bắp cải là loại rau chỉ thấy khi mùa đông đến, vì chỉ khi lạnh bắp cải mới cuộn lá vào được. Bắp cải thời gian trồng sẽ lâu được thu hoạch hơn. Tầm từ 3-4 tháng mới được thu hoạch. Tù tháng 9 hoặc tháng 10 là bạn có thể trồng được bắp cải. Nên chọn giống cây lá tốt, mập, tưới nước, phân thường xuyên để cây có thể phát triển tốt nhất.

Cà rốt

Bạn bắt gặp cà rốt được bán quanh năm, nhưng bạn có biết rằng cà rốt trồng vào mùa đông sẽ ngọt hơn khi được trồng vào các mùa khác.

cà rốt trồng vào mùa đông sẽ ngọt

Súp lơ

Súp lơ là mốn ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình. Cây súp lơ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Bạn cũng có thể trồng súp lơ ngay tại nhà, vì trồng cây này không cần cầu kì và quá tỉ mỉ. Sau 15-20 ngày là bạn có thể thu hoạch.

Xà lách

Cây xà lách được trồng quanh năm nhưng thích hợp và phát triển tốt nhất là vào mùa đông. Nếu bạn giao bằng hạt thì bạn sẽ mất khoảng 2 tháng là bạn có thể nhổ cây hoặc tỉa lá để ăn.

rau xà lách thích hợp và phát triển tốt nhất là vào mùa đông

Su hào

Su hào cũng là một loại củ được trồng vào mùa đông. Bạn có thể gieo trồng bằng hạt nhưng để nhanh được thu thì bạn nên mua cây giống.

Rau gia vị

Các loại như tỏi, rau mùi , rau húng, hành,... rất dễ trồng và ưa lạnh. Bạn có thể trồng trong thùng xốp. Bạn chỉ cần tưới nước và thỉnh thoảng bón phân là được.

Các loại như tỏi, rau mùi , rau húng, hành

Xem thêm: MẸO LỰA CHỌN HOA QUẢ TƯƠI NGON AN TOÀN

Trên đây là các loại rau củ, quả nên trồng vào mùa đông. Mong rằng bài viết có ích cho các bạn, giúp các bạn có thể trồng được những loại rau tươi ngon cho gia đình mình nhé. Đảm bảo an toàn và sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội

Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455

Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/

Đăng bởi

Giống Cây Trồng Kinh Tế Cao Việt Nam