Những lợi ích khi sử dụng sơn chống cháy

Sơn chống cháy là một sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Hôm nay chúng tôi xin trích nội dung từ website http://sonchongchay.com.vn để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn những tác dụng của sơn chống cháy.

Kết cấu thép chính là loại kết cấu phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến trong thiết kế và thi công nhiều loại công trình lớn như nhà xưởng, công trình dân dụng, nhà cao tầng. Song vì đây là thuật ngữ chuyên ngành nên chỉ những người trong ngành mới hiểu. Nếu bạn đang có ý định mở rộng thêm diện tích doanh nghiệp của mình thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng mà bạn nên cân nhắc. Đi kèm với kết cấu thép là sơn chống cháy dành riêng cho hệ thống này cũng với những tiện ích khác biệt. Nhưng trước hết, bạn cần phải hiểu kết cấu thép nghĩa là gì?
Xem thêm: Làm sạch bề mặt kết cấu thép

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Kết cấu thép được hình thành từ các cấu kiện thép liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Nhờ cường độ chịu lực cao của thép, kết cấu này rất chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu hơn các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ. Đây là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình xây dựng có quy mô lớn bởi những đặc tính hữu ích của thép. 

Ứng dụng phổ biến

Nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp: khung nhà công nghiệp là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng, hoặc có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dàn, và dầm thép.
Nhà nhịp lớn: là những loại nhà do yêu cầu sử dụng phải có nhịp khá lớn từ 30 - 40m như nhà biểu diễn, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay…dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Có những trường hợp nhịp đặc biệt lớn trên 100m thì kết cấu thép là duy nhất áp dụng được.
Khung nhà nhiều tầng: đặc biệt là các loại nhà kiểu tháp ở thành phố. Nhà trên 15 tầng thì dùng kết cấu thép có lợi hơn bê tông cốt thép.
Cầu đường bộ, đường sắt: làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, khi cần thi công nhanh. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000m. 
Kết cấu tháp cao: cột điện, ăng ten: như các loại cột điện, cột ăng ten vô tuyến, hoặc một số loại kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu.
Kết cấu bản: như các loại bể chứa dầu chứa khí các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu.
Đối với nhiều nước trên thế giới, thép là vật liệu quý và hiếm vì thép cần dùng cho mọi ngành của nền kinh tế quốc dân.

Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy

Sơn chống cháy cho kết cấu thép phản ứng và tạo ra chất Acid Phosphoric ở nhiệt độ 150 độ C
Ở nhiệt độ > 300 độ C, sơn chống cháy tạo ra các chất khí không bắt lửa và tạo thành các lớp bọt dạng tổ ong có tác dụng cách nhiệt.
Đến 500 độ C, sơn chống cháy tạo thành 1 chất như gốm bám chắc nền sắt, thép
Nhiệt đột đạt trên 1000 độ C, sơn chống cháy tạo ra các chất kết dính có vai trò giảm nhiệt độ của sắt, thép, gỗ. Các chất khi sinh ra thành các lớp vỏ giãn nở trên 80 lần các mặt sơn.
Quá trình sơn chống cháy cho kết cấu thép có tác dụng tốt nhất từ 3 - 4 giờ, bảo vệ các kết cấu thép bên trong lớp sơn không bị biến dạng và sụp đổ kết cấu khi nhiệt độ lên tới 1000oC đủ thời gian cho xe cứu hỏa tới dập lửa.

Lợi ích của sơn chống cháy

Bảo vệ bề mặt của vật liệu thép: sơn chống cháy bao gồm 2 lớp là lớp lót và lớp phủ. Cùng nhau chúng tạo nên một lớp bề mặt mới cho vật liệu thép, tách biệt hoàn toàn với môi trường xung quanh. 
Làm chậm quá trình oxy hóa: lớp phủ sơn chống cháy có tác dụng làm chậm phản ứng hóa học giữa sắt và oxy trong không khí, giúp làm giảm quá trình gỉ sét hay còn gọi là oxy hóa.
Tạo màu sắc bắt mắt cho bề mặt thép: sơn chống cháy được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau. Tùy vào thẩm mỹ mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp nhất.
Chống cháy, làm chậm quá trình cháy nổ: tác dụng chính mà sơn chống cháy được thiết kế và phát minh. Khi lớp phủ sơn gặp nhiệt độ tăng cao bất thường sẽ kích hoạt cơ chế bảo vệ sẵn có. Ngay lập tức, các biện pháp chống cháy được thiết kế sẽ hoạt động và giúp làm chậm lại quá trình cháy nổ đang diễn ra. Nhờ có sơn chống cháy mà chúng ta có thêm thời gian để xử lý tình huống và đồng thời trợ giúp lực lượng phòng cháy chữa cháy trong công tác dập lửa.
Phù hợp với nâng cấp các công trình, đặc biệt là các công trình sử dụng kết cấu thép.

 

Trích từ nguồn: http://sonchongchay.com.vn/loi-ich-khi-su-dung-son-chong-chay-cho-ket-cau-thep-xay-dung-1-2-162201.html

LOGO THƯƠNG HIỆU

 

Đặt hàng

0973 401 793 - 0916 430 455 - 0981 735 077
 

Giờ làm việc

T2 - CN : 8h00 - 18h00
 

Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 10km

Đơn hàng trên 2 triệu
 

Hoàn tiền 100%

3 ngày kể từ khi mua
Facebook CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU Zalo CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU Messenger CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU 0973401793