Giống cây trồng là một trong những yếu tố quan trọng có tính quyết định rất lớn đến kết quả trồng trọt của bà con. Nên chọn giống cây trồng theo tiêu chí nào để đảm bảo việc lựa chọn là chính xác nhất 

Tiêu chí lựa chọn giống cây trồng

Giống cây trồng chất lượng kinh tế cao

Bất cứ ai khi lựa chọn con đường trồng trọt thường muốn có được hiệu quả kinh tế cao. Nhưng phải chọn giống cây trồng như thế nào thì không phải là ai cũng biết.

Chọn giống cây có khả năng thích nghi tốt

Dù là bà con chọn giống cây trồng nông hữu thì cũng phải chú ý xem là giống cây đó có khả năng thích nghi tốt cho điều kiện khí hậu ở khu vực của mình hay không. Nhiều người cho rằng việc chọn các loại giống khi trồng trọt chỉ cần tìm đến cơ sở cung cấp có uy tín và chọn loại giống khỏe mạnh là được.

Giống cây trồng chất lượng kinh tế cao

Nhưng thực tế thì không phải vậy.Tùy theo điều kiện khí hậu của từng vùng miền mà bà con chọn lựa giống cho phù hợp. Bà con không thể đem giống cây trồng miền Nam để trồng cho miền Bắc bởi đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, độ ẩm ở cả 2 vùng này đều có sự khác biệt rất lớn.

Vì thế, khả năng thích nghi là yếu tố rất qua trọng cần phải lưu ý đầu tiên khi chọn giống cây trồng.

Giống cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt

Khỏe mạnh là có khả năng chống chịu sâu bệnh là tiêu chí thứ 2 để bà con chọn giống cây trồng.

Giống cây trồng chất lượng kinh tế cao

Dù đó là giống cây trồng nông nghiệp hay công nghiệp hay cây ăn quả, cây lấy hoa… thì chúng cần phải đảm bảo tiêu chí khỏe mạnh. Nếu không khỏe mạnh thì không thể thích nghi với điều kiện thời tiết.

Nếu giống cây trồng không khỏe mạnh thì cũng sẽ không thể nào có được khả năng tăng trưởng nhanh cho dù bà con cò sử dụng nhiều loại phân bón cho cây thì hiệu quả mang lại cũng không đáng kể. Nó chỉ khiến bà con tổn thất chi phí mà thôi.

Giống cây có năng suất cao và ổn định

Giống cây trồng chất lượng kinh tế cao

Rất nhiều bà con lựa chọn các giống cây trồng mới với hy vọng nó mang lại năng suất cao. Nhưng để có được hiệu quả cao nhất thì bà con nên chọn giống mới đã được thử nghiệm thành công và có kết quả thực tế là phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu nơi bà con sinh sống.

Có không ít giống cây nông nghiệp được nghiên cứu và lai tạo ra giống mới. Theo lý thuyết thì chúng sẽ có hiệu quả kinh tế cao nhưng khi đưa ra trồng thực tế thì kết quả lại không như mong đợi.

giống cây trồng kinh tế cao

Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bà con nên chọn các giống cây có năng suất cao và năng suất này phải ổn định từng mùa chứ không phải thất thường. Nó sẽ quyết định không ít đến hiệu quả kinh tế mà bà con đạt được.

Chọn giống cây trồng phù hợp với điều kiện kinh tế

Hiện nay,trên thị trường có không ít giống cây trồng có giá thành rất cao. Mặc dù sản lượng mà loại giống này mang lại cũng không tệ nhưng nếu so sánh về mức giá thì nó cũng sẽ có sự chênh lệch không ít so với các giống khác với mức giá trung bình.

giống cây trồng kinh tế cao

Vì thế, khi chọn hạt giống cây trồng thì việc cân nhắc xem giống cây nào có chi phí thấp mà năng suất tốt cũng như giá bán sau khi thu hoạch cao thì nên lựa chọn.

Vai trò của việc chọn giống cây trồng

Chọn hạt giống cây trồng có vai trò rất quan trọng về mọi mặt trong quá trình trồng trọt của bà con. Dù là chọn giống cây hoa hay chọn giống cây ăn quả thì nó sẽ quyết định đến các yếu tố sau:

giống cây trồng kinh tế cao

Thứ nhất là quyết định đến phương pháp trồng trọt.
Thứ hai là quyết định đến hiệu quả kinh tế
Thứ ba là quyết định đến các phương thức chăm sóc
Thứ tư là chọn giống cây sẽ có tính quyết định đến thời gian thu hoạch

Có thể thấy là việc bà con quyết định chọn trồng loại cây nào và chọn loại giống nào thì nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả và công sức mà bà con bỏ ra.

Để có thể lựa chọn được giống cây trồng có năng suất cao mà hiệu quả sau khi thu hoạch có thể mang lại giá trị kinh tế cao nên lựa chọn đơn vị cung cấp giống cây trồng chất lượng uy tín trên thị trường. 

giống cây trồng kinh tế cao

Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại giống cây trồng với hiệu quả kinh tế cao. Đảm bảo chất lượng giống cây trồng tốt, năng suất cao khi thu hoạch. 

Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao là địa chỉ xuất nhập khẩu và cung cấp giống cây trồng uy tín cho bạn đặt niềm tin vào các giống cây trồng hiện nay. 


Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay


Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/