Việc tưới nước cho cây trồng là 1 ttrong những việc hết sức cần thiết từ khi trồng đến. Nhu cầu cần nước của mỗi cây rất khác nhau nên cần hiểu và nắm rõ để cho quá trình sinh trưởng, phát triển của cây được tốt. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 1 số  lưu ý về việc tưới tiêu đối với giống cây bưởi đặc biệt là bưởi da xanh. Hi vọng sẽ giúp ích cho bà con !

  1. Bưởi da xanh kỵ mặn

Một yếu tố chính dẫn đến cây giống bưởi da xanh  mất mùa đó là sự xâm nhập của nước mặn không chỉ ảnh hưởng đến 1 vụ mà là nhiều vụ, nếu như không chăm sóc kỹ thì cây có thể bị chết. Khi đất trồng nhiễm mặn, cây sẽ vàng lá, dẫn đến rụng lá sau đó là rụng quả.

  1. Bưởi Da Xanh rất sợ nước

Bưởi da xanh là cây rât sợ nước, sợ ngập úng nên bà con phải lên liếp, đắp mô cao. Khi chăm sóc cần tưới nước đều độ vào mùa khô và chuẩn bị kĩ tiêu úng vào mùa mưa.

Bưởi da xanh là loại cây rất sợ nước nhưng cũng rất cần nước nhưng bà con đừng để cho cây ngập nước. Trong thời gian sinh trưởng và thời ỳ cây ra hoa kết quả là thời gian cây cần nhiều  nước nhất.

Bưởi Da Xanh là cây không quá khó trồng nhưng người trồng phải hiểu được cách làm ụ đất, chăm sóc tưới tiêu hợp lí. Người trồng bưởi nên đào mương quanh vườn để mùa mưa nước có thể rút nhanh, tránh ngập úng khiến cây có thể chết. Ngoài ra, người trồng đào mương cũng giúp rễ bưởi có nước vào mùa nắng rất tiện lợi cho cây phát triển và đỡ tốn công tưới hơn.