Sân vườn thành thị vẫn có thể trồng nhiều cây cảnh ăn quả xanh tươi không kém gì sân vườn rộng lớn ở thôn quê. Những giống cây ăn quả trồng trong sân vườn vừa tạo cảnh xanh tươi vừa có thể thu hoạch trái chín được nhiều người ưa thích

Các loại cây ăn quả được trồng ở sân vườn nhà phố

Cùng điểm qua một số giống cây ăn quả có thể trồng được ở sân vườn nhà phố nhé.

Cây Đu đủ

Cây đu đủ

Nhất là giống cây đu đủ Thái lùn có trái vàng rất được yêu thích để trồng trong chậu. Ngoài việc cho trái đẹp, ăn được, cây đu đủ vàng còn là cây cảnh được trưng bày rất nhiều vào dịp tết. 

Cây khế

Khế chua hay khế ngọt đều là loại cây cảnh ưa thích. Nhất là nhiều "dân chơi cây cảnh" có thể tạo nhiều dáng và thế cây độc đáo, tăng thêm vẻ đẹp cho sân vườn ngôi nhà.

Cây cóc thái

Cây cóc thái

Cóc Thái vốn ít sâu bệnh và cho trái gần như quanh năm. Cây thích hợp trồng trên ban công, sân thượng.  Cây cóc thái có trái tương đối nhỏ đều. Mỗi khi kết trái thì đều trĩu quả, tạo cảm giác rất hân hoan. Với lại có thể tận dụng phần lá non chua chua ăn kèm với rau sống. 

Cây chanh

Là loại cây dễ tròng, dễ chăm sóc và nhất là rất dễ tìm được nhiều giống chanh tốt nên rất được ưa trồng trông sân vườn, sẽ không chiếm tốn nhiều diện tích trong khuôn viên sân nhà bạn đâu.

Cây sơ ri

so ri

Lá sơ ri nhỏ, cành mảnh khảnh dễ tạo dáng bonsai đẹp. Cây có thể trồng trong chậu hoặc ngoài sân vườn rất tiện lợi. Nếu có một sân vườn đủ rộng thì tán cây sơ ri có thể râm mát cả 1 vùng rộng quanh gốc khi cây lớn.

Cây lựu

Cây lựu được đánh giá là cây dễ sống và dễ chăm sóc. Chỉ cần dành ít thời gian là bạn có chậu cây lựu sai quả. Nếu muốn nhanh kết trái, bạn nên chọn mua cây giống thay vì trồng từ hạt nhé! Ngoài ra, trồng lựu còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy được nhiều nhà rất ưa chuộng. 

Cây ổi

Ổi  là một giống cây rất dễ trồng, bạn hoàn toàn có thể tự trồng ổi trong chậu ngay tại nhà vừa để làm cảnh, lại vừa có quả ăn ngay. Chỉ cần chọn mua được 1 bao đất tơi xốp thì bạn có thể thỏa sức trồng nhiều giống ổi ưa thích với lượng trái say trĩu tới tận gốc cây.

Cây ổi

Cây thơm

Cây ăn quả mang ý nghĩ may mắn luôn được chào đón. Những chậu thơm xanh mướt với những lá gai vươn ra. Những chậu dứa xanh mướt trồng thành hàng theo dọc 2 bên lối vừa đẹp mắt, vừa xanh sạch và mang ý nghĩa may mắn.

Cây đào

Kỹ thuật trồng cây đào không khó nên thích hợp để trồng làm cảnh cho khu vườn của mình. 

Cây thanh long

thanh long

Là cây thân leo nên có thể trồng cạnh các trụ xi măng hoặc cho leo ở các trụ cột cánh cổng hoặc hàng rào nhà bạn. Cây trồng chịu hạn rất tốt nên cũng không cần phải tốn thời gian tưới nước mỗi ngày. Đặc biệt hoa thanh long nở to và xòe rất đẹp sẽ tạp thêm sự trang nhã cho sân vườn nhà bạn.

Nếu bạn thích trồng những giống cây ăn quả vừa để lấy trái vừa để làm cảnh thì những giống cây ăn quả trên phù hợp cho việc trồng trong sân vườn nhà phố.  

Và đến với Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao bạn sẽ sở hữu những giống cây chất lượng nhất. Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao chuyên nhập khẩu và phân phối giống cây trồng bạn có thể yên tâm về vấn đề chất lượng giống cây.

 

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

ĐC: Hợp Tác Xã Giống Cây Trồng Cổ Bi - Đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 0973 401 793 - 0916 430 455
Mail: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Web: http://giongcaytrongkinhtecao.com/