More Views

Giống cây xoài tứ quý 

70.000₫

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao - Nhà vườn Tuấn Muôn cung cấp giống cây xoài tứ quý giá 70.000 đ/ 1 cây. Đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh. Cam kết chất lượng đến khi cây ra hoa kết trái. Bà con cần tư vấn xin liên hệ: 0973.401.793 - 0916.430.455

Lưu ý : Trung tâm giao cây toàn quốc. Giá bán có thể thay đổi tùy từng thời điểm và số lượng cây. ​​​​​​Vậy quý khách vui lòng liê...

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao - Nhà vườn Tuấn Muôn cung cấp giống cây xoài tứ quý giá 70.000 đ/ 1 cây. Đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh. Cam kết chất lượng đến khi cây ra hoa kết trái. Bà con cần tư vấn xin liên hệ: 0973.401.793 - 0916.430.455

Lưu ý : Trung tâm giao cây toàn quốc. Giá bán có thể thay đổi tùy từng thời điểm và số lượng cây. ​​​​​​Vậy quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hỗ trợ sđt/zalo: 0973.401.793 để được giá tốt nhất.

-> CAM KẾT CHUẨN GIỐNG 100% VÀ BẢO HÀNH ĐẾN KHI CÂY TRƯỞNG THÀNH, RA HOA KẾT TRÁI – ĐÃ KHẢO NGHIỆM THÀNH CÔNG TẠI VIỆT NAM

Rất mong nhận được sự hợp tác của Qúy khách hàng trên toàn quốc!

-> Liên hệ tư vấn: Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

- Email: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

SĐT: 0973.401.793– 0916.430.455

- Web:

+ giongcaytrongkinhtecao.com

+https://www.facebook.com/GiongCayTrongTienTienChatLuongCao

- ĐC: Hợp tác xã giống cây trồng Cổ Bi - đối diện trường mầm non cổ bi cũ - ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội

- Giao cây toàn quốc và hỗ trợ vận chuyển. Bao tiêu sản phẩm khi Quý khách có nhu cầu.

- Để nhận được hỗ trợ về giá và ưu đãi lớn, quý khách nên đăng ký làm đại lý cung cấp cây giống cho Trung tâm.

CHÚC CÁC NHÀ VƯỜN, TRANG TRẠI TRỒNG CÂY THẮNG LỢI

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu chuyên cung cấp giống cây Giống cây xoài tứ quý tại Hà Nội.

Giống cây xoài tứ quý 

1.Đăc điểm

 Xoài tứ quý - một giống xoài có kích thước và trọng lượng khủng, cá biệt có quả lên tới 2kg. 

Xoài tứ quý ít xơ, nhiều bột, vỏ mỏng, hạt nhỏ nên trái chín dễ bị dập, thịt bở kém dai.

- Cây dễ ra hoa & quả, trái to từ 1kg-2kg. Trái chín có màu vàng nhạt.
- Vị trái ngọt, chua, giòn khi ăn sống.  
- Trái ra quanh năm, không theo mùa. Cây hiếm sâu bệnh, đặc biệt ít khi bị sâu đục thân như những giống xoài khác
- Cây giống trồng 15-18 tháng sẽ ra trái. Giống này khả năng chống chịu tốt, chịu được phèn, mặn, và khô hạn.
- Xoài tứ quí trồng chậu được, đường kính chậu tối thiểu để trồng xoài tứ quý từ 0,6m . Cây có thể cắt bớt chiều cao để dưỡng thân và tàn.

II. Kĩ thuật trồng cây 

1. Chọn giống

Cây xoài được nhân giống bằng nhiều biện pháp như gieo hạt , chiết cành , ghép , …nhưng phổ quát nhất vẫn là biện pháp ghép. Cụ thể là: giống được ghép trên gốc ghép là giống xoài bưởi hoặc xoài hôi , cây được ươm trong bầu nilon màu đen có chiều cao 20-22cm , đường kính bầu 12cm. Bầu không bị dập , vỡ . Cây ghép sinh trưởng tốt , thân cây mập , chiều cao cành ghép 40-50cm , đường kính 1cm ( đo phía trên vết ghép khoảng 2cm ) , có từ 2-3 đợt lộc. Lá cây xanh đậm , không có vết sâu bệnh.

2. Cây giống:

- Trồng bằng hạt: Cây có khả năng trồng bằng hạt nhưng chậm cho trái ( 6 hoặc 8 năm hay đôi khi đến 10 năm , trừ giống xoài bưởi cho trái ở 3 tuổi ). Lột lớp vỏ cứng đem gieo ngay trên liếp ươm cách nhau 10 cm , Chia ra để lấy nhiều cây ( nếu tách trễ cây phát triển yếu ớt. Cây có 4 lá xanh bứng sang khu giâm khoảng cách ( 30cm x 60cm ) để trồng làm gốc ghép hoặc vô bầu dưỡng 1-2 tháng rồi trồng. Tuy nhiên , nên trồng xoài cây ghép để đảm bảo thuần giống và mau cho trái. 
- Trồng bằng cây ghép: Ghép mắt và ghép cành được sử dụng rộng rãi , thu hoạch quả sau 3 năm. Mầm ghép chọn từ cây mẹ tốt , năng suất cao. Chọn nhánh tốt , cắt bỏ lá , mang mắt 1 tuần trước khi lấy mầm để có mầm mạnh. Cành ghép có khả năng mang đi xa nhưng phải bảo quản tốt , giữ đủ ẩm. Cành được tháp phải là cành mọc mạnh , gỗ còn xanh , để vỏ tróc tốt khi tách. Cây đã ghépdưỡng 4 tháng trước khi đem trồng.

3. Kỹ thuật trồng:

Xoài là cây đại thụ , sống rất lâu từ 30-50 năm , từ thời gian này có khả năng trồng thưa ( cách khoảng 8m x 8m , hoặc 10m x 10m ) , có khả năng trồng dày hơn ( 5m x 6m ) rồi sau đó tỉa thưa dần. Trước khi trồng từ 1-3 tháng , đào hố vuông , rộng 70-80cm , sâu 50-70cm. Bón phân lót cho 1 hố: 20-30kg phân chuồng mục + 1-2kg super lân + 0 , 1kg kali + 0 , 3-0 , 5kg vôi bột. Trộn đều phân với đất , lấp bằng miệng hố ( công việc này làm xong trước khi trồng khoảng 1 tháng ). 
- Cách trồng: đào một hốc nhỏ ở chính giữa hố , rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây vào giữa hố , lấp đất vừa bằng cổ rễ , nén chặt xung quanh. Sau đó cắm 2 cọc chéo chữ X vào cây và buộc dây để tránh lay gốc làm chết cây. Sau khi trồng tủ xung quanh gốc bằng rơm , rác mục và tưới nước giữ ẩm cho cây liên tục trong một tháng đầu để tạo độ ẩm nhu yếu cho rễ phát triển. Sau trồng 1 tháng cây ổn định , rạch nilon ở vết ghép để cây sinh trưởng , phát triển. Khi cây phát triển được 3 lá thì nên bấm bỏ đọt. Khi cây ra chồi thứ cấp , chọn 3 chồi phát triển mạnh nằm theo hình tam giác đều , bấm đọt như trên , để cho đến khi chồi non của 3 chồi này mọc ra đủ 3 lá nữa thì bấm ngọn tiếp. Cứ thế bấm đọt đến lần thứ 3 thì thôi , để cho cây phát triển ngoài thiên nhiên. Ở thời kì cây trưởng thành , nên cắt tỉa những cành mọc bên trong tán , cành quá gần mặt đất , cành sâu bệnh , cành không công hiệu và cuống hoa , nhánh vụn của mùa trước.

4. Chăm sóc:

Thời kỳ cây còn nhỏ , tức mới trồng được 1-3 năm tuổi. Thời kỳ này cây sinh trưởng mạnh quanh năm để hoàn thiện bộ khung tán. Chính bởi thế , việc cung cấp đủ phân , đủ nước , làm cỏ dại luôn luôn để tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng là rất cần thiết. 
- Tưới nước: Trong thời kỳ cây còn nhỏ việc tưới nước có khả năng tiến hành quanh năm nhằm cung cấp đủ nước cho các đợt lộc non hình thành và phát triển. Đặc biệt trong thời gian đầu sau khi trồng mới , việc tưới nước cần phải duy trì từ 3-4 ngày/lần. Càng về sau số lần tưới càng ít đi nhưng phải duy trì được độ ẩm thường xuyên cho diện tích đất xung quanh gốc. Để hạn chế bớt cỏ dại và ngăn quá trình bốc hơi nước ta nên dùng rơm rác mục , cỏ khô tủ lại xung quanh gốc , tủ phần tán cây có bán kính 0 , 8-1m , và để trống phần diện tích cách gốc 20cm để hạn chế côn trùng , côn trùng làm tổ , phá đám gốc cây. 
- Làm cỏ: thời kỳ đầu do bộ tán cây còn nhỏ nên các loại cỏ dại có điều kiện sinh trưởng , phát triển. Bởi thế , làm cỏ cần phải tiến hành thường xuyên và là công việc tốn khá nhiều công sức. Tuy nhiên , tùy theo đặc điểm của từng vùng ta có thể cách xử lý cỏ phù hợp khác nhau. Nếu vườn chỉ có các loại cỏ lá rộng thân thẳng phát triển , việc làm cỏ sẽ đơn giản và đỡ tốn công hơn nhiều. Cách diệt cỏ loại này đơn giản nhất là dùng dao phát cán dài , phía mũi dao cong lại như mũi liềm. Khi cỏ cao khoảng 20cm thì dùng dao phát ngang sát mặt đất để cắt đứt thân cỏ cây. Phần thân bị cắt đứt được thu gom lại , phơi khô sau đó tủ lại xung quanh gốc cây. 
- xử lý ra hoa sớm: là việc làm nhằm mục tiêu tránh tình trạng vào vụ thu hoạch rộ thì bị rớt giá. Kĩ thuật cao thì mới có khả năng thực hiện thao tác xử lý ra hoa sớm. Đối với cây xoài già thì có khả năng tưới thuốc vào thời điểm cây ra được 1-2 cơi đọt , đối với cây tơ thì tưới vào lúc cây ra được 2-3 cơi đọt. Tưới khi cây vừa ra đọt cuối khoảng 10cm hoặc ra lá lụa. Có khả năng dùng một số loại thuốc ức chế tăng trưởng để tưới như Paclobutrazol 10% , liều lượng 10cc pha với 5-10 lít nước tưới cho 1m đường kính tán và tưới sát gốc , sau đó giữ ẩm 20 ngày. 2 tháng sau dùng KNO3 hoặc Dola 02X. 

Giống cây xoài tứ quý 
- Bảo vệ hoa và trái non: Việc bảo vệ hoa và trái non là rất quan trọng. Có thể phun thuốc ( Pyrinex , Sago Super , Butyl ) bảo vệ hoa lần 1 khi phát hoa dài 2-3cm để ngừa rầy chích hút. Lần hai phun khi hoa đạt kích thước tối đa. Sau đó , ngưng phun thuốc để bảo vệ côn trùng có ích giúp hoa thụ phấn. Trong thời kì này , nếu mưa nhiều , nhất là mưa đêm , thì sáng hôm sau rung cành cho rụng bớt hoa không thụ phấn , phối hợp phun thuốc phòng trừ nấm gây bệnh thán thư ( dùng thuốc Bendazol , Carbenzim , liều lượng theo hướng dẫn ). Cứ hễ mưa xong là phun thuốc. Khi trái non đạt kích tấc đường kính 1-2mm ( còn gọi là đậu trứng cá ) , phun thuốc ngừa bệnh tán thư. Dùng các loại thuốc như Antracol , Viben-C , và phun Pyrinex , Fastac để ngừa sâu rầy. Sau khi xoài đậu trái thường phải qua thời kỳ rụng sinh lý , kéo dài khoảng 35-45 ngày. Qua thời kỳ này thì xoài không rụng nữa. Thời kì này , bao trái là công hiệu nhất nhằm giữ lại việc sử dụng thuốc trừ sâu mà vẫn canh giữ được trái xoài khỏi sâu bệnh hại , vừa giúp cho vỏ xoài trắng đẹp. Trong thiên nhiên , xoài thường ra hoa lẻ tẻ không đồng loạt. Để cho xoài ra hoa tập trung phải xử lý bằng ka-li-nitơ-rát ( KNO3 ) nồng độ 1 , 25-1 , 5% ( 1lít nước và 12-15g KNO3 ) phun ướt hết các lá xoài. Sau khi phun 3-7 ngày xoài sẽ ra hoa.

5. Bón phân:

- thời kì cây tơ: Hàng năm nên bón mỗi căn tố 200-400g phân NPK 16-16-8 và khoảng 200g phân urê , lượng phân này được chia làm 2 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa. Về cách bón , có khả năng bón theo lỗ hoặc rải đều xung quanh gốc theo phạm vi của tán và cách gốc 0 , 3-0 , 5m. Ngoài ra , nên bón bổ sung từ 1-3 kg phân KOMIX chuyên dùng cho cây ăn quả để bổ sung chất hữu cơ cho đất giúp cây xoài phát triển ổn định. 
- thời kì cây trưởng thành: Bón tối thiểu từ 2-5kg/cây loại phân NPK 16-16-8 và từ 3-4 kg phân KOMIX , quân phân 2 lần bón vào đầu mùa mưa ( lúc cây mang trái ) và vào tháng 9-10 dương lịch ( trước khi cây ra hoa ). Lượng phân bón có khả năng tăng sau những năm trúng mùa để cây bình phục sức cho trái năm sau.

6. Thu hoạch:

Khi quả già , vỏ quả hồng sáng , độ chín đặc điểm của giống thì thu hoạch. Nên thu hái vào lúc trời râm mát , khô ráo. Quả thu hái về cần phân loại. Nếu chuyên chở đi xa thì đóng vào sọt hoặc thùng không quá 5 lớp ( đóng sọt phải có lót rơm hoặc giấy giữa các lớp quả ). Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây , cắt tỉa cây già , cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc

 

Sản phẩm liên quan

LOGO THƯƠNG HIỆU

 

Đặt hàng

0973 401 793 - 0916 430 455 - 0981 735 077
 

Giờ làm việc

T2 - CN : 8h00 - 18h00
 

Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 10km

Đơn hàng trên 2 triệu
 

Hoàn tiền 100%

3 ngày kể từ khi mua
Facebook CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU Zalo CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU Messenger CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU 0973401793