More Views

Cây Giống Sơri

60.000₫

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao - Nhà vườn Tuấn Muôn cung cấp giống cây Sơri giá 60.000 đ/ 1 cây. Đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh. Bà con cần tư vấn xin liên hệ: 0973.401.793 - 0916.430.455

Lưu ý : Trung tâm giao cây toàn quốc. Giá bán có thể thay đổi tùy từng thời điểm và số lượng cây. ​​​​​​Vậy quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hỗ trợ sđt/zalo: 0973.401.793 để được giá tốt nhất.

-> CAM KẾT CHUẨN...

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao - Nhà vườn Tuấn Muôn cung cấp giống cây Sơri giá 60.000 đ/ 1 cây. Đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh. Bà con cần tư vấn xin liên hệ: 0973.401.793 - 0916.430.455

Lưu ý : Trung tâm giao cây toàn quốc. Giá bán có thể thay đổi tùy từng thời điểm và số lượng cây. ​​​​​​Vậy quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hỗ trợ sđt/zalo: 0973.401.793 để được giá tốt nhất.

-> CAM KẾT CHUẨN GIỐNG 100% VÀ BẢO HÀNH ĐẾN KHI CÂY TRƯỞNG THÀNH, RA HOA KẾT TRÁI – ĐÃ KHẢO NGHIỆM THÀNH CÔNG TẠI VIỆT NAM

Cây Giống Sơri

Xem thêm các sản phẩm củ giống hoa khác tại: http://giongcaytrongkinhtecao.com/giong-cay-an-qua

Rất mong nhận được sự hợp tác của Qúy khách hàng trên toàn quốc!

-> Liên hệ tư vấn: Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

- Email: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

SĐT: 0916.430.455 – 0916.430.455

- Web: https://giongcaytrongkinhtecao.com

- ĐC: Hợp tác xã giống cây trồng Cổ Bi, đường Cổ Bi - Gia Lâm - Hà Nội

- Giao cây toàn quốc và hỗ trợ vận chuyển. Bao tiêu sản phẩm khi Quý khách có nhu cầu.

- Trong trường hợp quý khách đăng ký làm đại lý cung cấp cây giống cho Trung tâm sẽ nhận được hỗ trợ về giá và ưu đãi lớn.

CHÚC CÁC NHÀ VƯỜN, TRANG TRẠI TRỒNG CÂY THẮNG LỢI

- Sơ ri là giống cây trồng thích nghi trên vùng đất nhiễm mặn. Quả sơ ri có chứa hàm lượng vitamin C rất lớn, chính vì thế mà trong nhiều năm qua, quả sơ ri không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn được xuất sang các nước trong khu vực nhất là Nhật Bản. Vùng biển Gò Công của Tiền Giang, là nơi canh tác sơ ri với diện tích khá lớn trên 300 hecta, 2 năm qua, nông dân vùng này sản xuất sơ ri theo quy trình thực hành nông nghiệp viết tắt là GAP. 
Cây sơ ri sinh trưởng rất là tốt, có thể bà con trồng trong vòng một năm là sẽ có thu hoạch trái chiến. Trong vòng 3 năm thì năng suất sẽ đạt cao nhất, thời gian sinh trưởng của cây sơ ri đến khi mà năng suất giảm không còn nữa thì thường cũng phải là 25 - 30 năm.Sơ ri dễ trồng và có thể phổ biến trong nông dân trên những vùng đất nhiễm mặn. 

Chọn và nhân giống 

Bà con nên chọn loại cây có độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi, cây khỏe để làm giống. Có hai cách nhân giống, đó là phương pháp chiết cành và phương pháp giâm cành. Nhưng hiện nay, bà con nông dân chỉ áp dụng biện pháp chiết cành vì chúng hiệu quả hơn. 

Khi chiết cành, chọn cành sát mặt đất, vỏ chuyển màu nâu, bẻ gập ngước cho gãy phần lõi nhưng vẫn còn dính lại phần vỏ. Nhúng vết gãy vào dung dịch 2,4 D nồng độ 40-60 phần triệu và bó đất vào bọc nilon lại sau 1-5 tháng, cắt ra cho vô bầu đợi đem trồng mới. 

Trồng và chăm sóc 

Ở Gò Công, sơ ri chủ yếu được trồng ở vùng nhiễm mặn, trên đất cát vòng ra biển. Bà con nên tiến hành cày hoặc cuốc lập đất từ 1-2 lần. Sau đó phóng tuyến đào hố với khoảng cách 5x5m, hố có kích thước 30x30 cm. Tốt nhất bà con nên trồng vào thời điểm tháng 5, tháng 6, chậm nhất là qua tháng 7, sau khi trồng bà con nhớ giữ cho cây sơ ri đứng thẳng. Bà con có thể dùng cây nọc để buộc cây sơ ri vào, cho cây đứng thẳng. Đào hố sâu 30, rộng 30-40 cm2, sau đó rắc phân hữu cơ oai mục, rồi trộn một ít NPK 20-20-15 + TE. Sau đó, trộn cái hỗn hợp này đều vào trong đất, sau đó phải qua một lớp đất phủ lên trên mặt, đặt cái bầu sau cho đáy bầu nó vừa tiếp xúc với phần thân mà bà con mới vừa lót, để cho cây mau bén rễ. Cắm cây, bà con nên nhớ là cắm cây dưới gió để tránh cây bị xao động nhiều, làm ảnh hưởng đến rễ mới ra sau nàyCây chưa có trái 

+ Bón Super lân 1 lần vào và dầu mùa mưa. 

+ Bón thúc Urê và Kali chia làm 3 lần. 

Cây đã có trái: 

+ Bón super lân 2 lần vào đầu và giữa mùa mưa. 

+ Bón thúc Urê và Kali chia làm 5 lần theo 5 đợt hoa. 

Mỗi đợt, Urê và Kali chia làm 2 kỳ: kỳ đầy lúc cây vừa đậu trái, kỳ sau ngay sau lúc thu hoạch rộ. 

Kết hợp phân bón với xới xáo dưới gốc cây. 

Bón phân cho sơ ri kinh doanh: Lần 1 sau khi thu hoạch, tỉa cành tạo tán, bón 15-30kg phân chuồng hoai và 0,5-1kg At 1/cây; lần 2 trước khi ra hoa, bón 0,5kg At2 để nuôi bông kết hợp phân bón lá 007, khoảng 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày; lần 3 sau đậu trái, bón 1-2kg At 3 hoặc NPK 13-13-13+Te, kết hợp phun phân bón lá 007 để giữ hoa hoặc 009 để trái bóng đẹp, khoảng 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày. Thông thường sơ ri cho 5 đợt trái trong năm, cứ sau mỗi đợt thu hoạch rộ, bón 0,5-2kg NPK 13-13-13+Te kết hợp phun phân bón lá 007 để dưỡng hoa khoảng 2-3 lần mỗi lần cách nhau 7-10 ngày, và sau khi đậu trái bón 1-2kg At3 hoặc NPK 13-13-13+Te kết hợp phun phân bón lá 009 để trái bóng đẹp, khoảng 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày và phun trước khi thu hoạch từ 7-10 ngày. 

Tưới vào mùa khô 

Bà con nên tưới để cây có thể cho thu hoạch trong mùa khô từ 1-4 vụ. Tuy nhiên, bà con cũng cần lưu ý đến việc cho cây nghỉ, không ra hoa đậu trái 1,5-2 tháng/ năm để cây dưỡng sức. 

Đối với nước tưới cây sơ ri thì nó cũng không quan trọng lắm, vì hầu như là loại nước nào tưới cũng được, mặc dù PH có thể thấp hoặc cao. Nhưng mà đối với vùng Gò Công, thì nó nhiễm phèn hơi nhiều, nước có độ PH cũng hơi thấp, cây sơ ri còn nhỏ, nên chủ yếu bà con tưới rau màu, rồi tưới cây sơ ri trong đó luôn vì trồng sơ richủ yếu là trồng xen. nếu cây sơ ri lớn tí nữa, thì bà con cũng sử dụng nước tưới với mô tưa suất ngựa là 1 suất ngựa và ống là ống 40. Chúng ta tưới xung quanh tàn cây và tưới phủ lên cây luôn, ở thời kỳ mưa nhiều thì chúng ta phải chẻ cái rãnh, giai đoạn nhỏ thì không cần chẻ rãnh vì chúng ta trồng hoa màu thì chúng ta lên liếp rồi thoát nước theo rãnh đó luôn. Còn sau khi cây mà gần giáp tán thì chúng ta phải chẽ rãnh ngang và rãnh dọc dạng hình chữ thập để cho nó thoát nước khi mưa nhiều và cũng tạo điều kiện cho chúng ta bơm tràn sau khi mùa nắng đã bắt đầu. 

Tỉa cành và tạo tán 

Tỉa cành tạo tán tại vì tàn của cây sơ ri rất là rậm rạp, nếu bà con không áp dụng biện pháp tỉa những cành già và những nhánh che chắn bên dưới, thì những cành đó sẽ vô hiệu quả, và không cho trái. Do đó mà bắt buộc chúng ta phải tỉa, để giúp cho câyđược thông thoáng, rồi không có những mầm bệnh xâm nhập vào. Cây cao 0,3m, bấm đọt chừa 3-4 cành tược khỏe mạnh; cây cao 0,8m, bấm đọt chừa 4-6 cành tược, trên mỗi cành tược cấp 1; khi cây cao 2-2,2m luôn phát đọt không cho cây cao thêm. Khi cây quá già, bà con nên uốn cành xuống để dễ thu hoạch. Khi canh tác cây sơ ri, bà con cũng cần chú ý đến khâu xử lý sơ ri ra hoa để có năng suất cao. 

Phần xử lý ra hoa, trước đây thì sử dụng 24D để xử lý ra hoa, nhưng bây giờ sản xuất ra nhiều mặt hàng để bán cho người nước ngoài và chất lượng người tiêu dùng ngày càng cao, thì bà con nông dân không có sử dụng 24D để xử lý ra hoa nữa vì khi xử lý 24D thì trái nó đậu rất nhiều, làm cho cây nuôi không nổi và phẩm chất không đạt yêu cầu. Do đó, khixử lý ra hoa thì đa số bà con nông dân sử dụng phân và xiết nước,sau khi cây ra hoa thì bà con tiến hành xử lý đậu trái.Hoa của sơ ri thuộc dạng hoa chùm và nó đậu trái thành từng chùm từng chùm, nếu chúng takhông phun thuốc mà để dai cuốn trái thì trái sơ ri sẽ dễ bị rụng. Nên chúng ta sử dụng chất rorip để cho cây đậu trái và trái không đậu nhiều, mà trái nó to trònvà đẹp.Một chùm sơ richừng 3-4 trái nhưng nó đều với nhau. 

Phòng trừ sâu bệnh 

Trên cây sơ ri có một số sâu bệnh hại đáng chú ý như sau: Đối tượng sâu bệnh hại chính trên cây sơ ri thì, hiện nay có 3 đối tượng hại chính. Thứ nhất là con ruồi đục quả, thứ hai là con riệp sáp và thứ ba là con rầy ốc. Đối với con ruồi đục quả thì, bà con nông dân sử dụng supiroptein, hiện của viện nghiên cứu cây ăn quả miền nam hỗ trợ, phun thành từng chòm từng chòm trên vườn cây để diệt được con ruồi, còn con riệp sáp thì bà con xử lý bằng supraxitvà con rầy ốc là một đối tượng tương đối mới, thì bà con sử dụng chất actara để diệt con này hoặc là supraxit. Còn về bệnh thì hiện nay đối với cây sơ ri thì nó ít bệnh, nó chỉ có một bệnh đối tượng bị ảnh hưởng tới rễ là do cây bị oi nước, những khu vườn mà thoát nước kém, do bà con không đánh rãnh, thì cây sẽ bị còi cọc, vàng lá. Đểkhắc phục hiện tượng này thì bà con có thể đánh rãnh thoát nước, rồi bón bổ sung phân vi lượng có tác dụng kích thích các bộ rễ, cộng thêm lân có tác dụnggiúp bộ rễ phát triển tốt trở lại. 

Quả sơ ri có lớp vỏ mỏng, dễ bị hỏng khi thu hoạch nên bà con cần lưu ý một số điều sau: Đặc biệt đối với cây sơ ri, là loại cây thu hoạch chậm, tốn công lao động, để bảo quản trái đạt yêu cầu, không bị bầm dập, không mất giá trên thị trường để bán. Để bảo quản cây sơ ri khi thu hoạch,trước hết là về vấn đề bón phân, chúng ta phải bón phân cho cân đối, đặc biệt trong đó phải có bón phân Kali cho cây đủ sức, vì nếu không có bón phân kali, từ khi thu hoạch, thì chỉ cần cách một bữa là trái sơ ri nó sẽ hư không còn ăn được. Nếu có bón phân kali thì khi hái trái xuống để sau 5 ngày, trái sơ ri vẫn ăn được và còn tốt.Nhiều năm nay, nông dân vùng Gò Công rất phấn khởi vì giá trái sơ ri tăng lên do đã có thị trường xuất khẩu tương đối ổn định, chủ yếu xuất khẩu qua thị trường Nhật Bản. 

Sơ ri là cây dễ trồng, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, điều chú ý là trồng được ngay trên vùng đất nhiễm mặn. Tuy nhiên, việc canh tác hiện nay cần phải theo các biện pháp an toàn thực phẩm, nên bà con cần thực hiện quy trình sản xuất như hướng dẫn trên để mang lại hiệu quả cao hơn. 

Sản phẩm liên quan

LOGO THƯƠNG HIỆU

 

Đặt hàng

0973 401 793 - 0916 430 455 - 0981 735 077
 

Giờ làm việc

T2 - CN : 8h00 - 18h00
 

Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 10km

Đơn hàng trên 2 triệu
 

Hoàn tiền 100%

3 ngày kể từ khi mua
Facebook CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU Zalo CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU Messenger CÔNG TY TNHH XNK NÔNG NGHIỆP TIÊN TIẾN TOÀN CẦU 0973401793